Các tính năng vượt trội của Điều hòa trung tâm so với điều hòa cục bộ

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1337 lượt xem

Với sự phát triển vượt bậc về xây dựng trong những năm gần đây, giải pháp về điều hòa không khí vấn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu cho những công trình, Hệ thống điều hòa trung tâm công trình là 1 hay nhiệu tổ máy điều hòa trung tâm phối hợp tổng thể phân phối khí lạnh theo đường ống dẫn dung môi cho toàn bộ các phòng, khu vực trong toà nhà.

Công ty cơ điện IMS Việt Nam chuyên thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cho văn phòng, nhà xưởng, cao ốc, showroom tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ Các tính năng vượt trội của Điều hòa trung tâm so với điều hòa cục bộ

Các tính năng vượt trội của Điều hòa trung tâm so với điều hòa cục bộ

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm: Vị trí lắp đặt linh hoạt có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt được đặt trong các phòng điều hoà (thông thường là các loại dàn đặt trong trần giả và được phân phối không khí lạnh thông qua đường ống gió và các cửa thổi đặt trong trần), hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì vậy việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc  của công trình.

– Khả năng làm lạnh tốt: Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

– Xử lý nguồn cấp khí tươi ổn định: Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU. (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được). Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động điều hòa chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

– Tiết kiệm năng lượng: Hệ số tiêu thụ điện năng thấp hơn nữa khả năng điều chỉnh công suất của hệ thống tốt do đó trong quá trình vận hành điều hòa sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén để đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống. Điều này giảm đáng kể chi phí vận hành cho toàn bộ hệ thống.

– Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm)

– Có dải công suất để lựa chọn rộng, có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Trên đây là ưu điểm vượt trội của Hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan

Tagstính năng vượt trội điều hòa trung tâm, tinh nang vuot troi dieu hoa trung tam, lắp đặt điều hòa không khílap dat dieu hoa trung tamlắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâmsửa điều hòa trung tâm, bao duong dieu hoa trung tam,