Cách lựa chọn và giải pháp lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1278 lượt xem

Hệ thống điều hòa trung tâm giải pháp điều hòa không khí cho tòa nhà lớn, công ty, nhà xưởng…Vậy bạn nên chọn hệ thống điều hòa trung tâm của đơn vị nào, lựa chọn sao cho phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây giúp bạn cách lựa chọn và giải pháp lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp

Giải pháp lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp

Cách lựa chọn và giải pháp lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp

Ảnh minh họa: Tư vấn giải pháp điều hòa trung tâm phù hợp

1. Cách lựa chọn máy điều hòa trung tâm theo nhà sản xuất:

  • Loại tốt lắp ráp tại Thái Lan ( Daikin , Toshiba, Mitsubishi) Malaysia ( Panasonic …)
  • Loại chất lượng tương đối như LG, Samsung , Carier …..
  • Loại sản xuất trong nước như Nagakawa , Midea , Reetech ….

2. Cách lựa chọn theo kiểu dàn lạnh cho máy điều hòa trung tâm:

Dàn lạnh loại treo tường

Hiện nay loại dàn lạnh treo tường được sử dụng rất thông dụng bởi ưu điểm giá cả hợp lý, khi vệ sinh lắp đặt vệ sinh bảo trì máy lạnh rất dễ dàng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì dàn lạnh loại treo tường cũng có ít nhược điểm sau là không thẩm mỹ trong ngôi nhà, đặt biệt là hơi lạnh có thể thổi thẳng vào đầu gây khó chịu….

Dàn lạnh loại tủ đứng

Thích hợp cho không gian rộng như phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung …

Dàn lạnh loại âm trần (Casstte )

Loại này vì tính  thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng, độ ồn thấp,dễ dàng vệ sinh và bảo trì, gió thổi ra khuếch tán nên rất dễ chịu. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của loại này là những mặt nạ khá lớn 950×950 nên có thể ảnh hưởng đến trần kiểu, dật cấp.

Loại giấu trần nối ống gió (Concealed duct type )

Hiện nay một số biệt thự lớn đa số sử dụng vì tính thẩm mỹ cao, thường lắp cho phòng ngủ, khách sạn, phòng khách ….

Lắp được cho mọi không gian yêu cầu thẩm mỹ. Hạn chế là không gian trần phải rộng mới có thể lắp được, chi phí lắp đặt và đường ống cao hơn hệ thống khác. Tuy nhiên vì là loại giấu trần nên có thể lắp được nhiều kiểu miệng gió khác nhau đáp ứng tính thẩm mỹ trong ngôi nhà  của nhiều khách hàng. Cấp gió tươi vào không gian dễ dàng …

3. Cách lựa chọn theo môi chất lạnh và công nghệ

Hiện nay thì môi chất lạnh (thường được gọi là Gas máy lạnh) sử dụng phổ biến cho điều hòa dân dụng là R22 và R410 A .
Máy lạnh dân dụng cũng sử dụng 2 loại công nghệ máy nén cơ bản là :

  • Loại thứ 1 là: Công nghệ mono hay gọi là loại không biến tần ( Inverter)
  • Loại thứ 2 là: Công nghệ Inverter .

Loại gas R22 và ga R410 A có thể sử dụng cho cả máy nén biến tần và không biến tần. Nhưng Gas R22 thành phần chứa Cl là tác nhân phá hủy tầng ozone nên bị cấm ở các quốc gia tiên tiến và được thay thế bởi gas R410 A không phá hủy tầng ozone và có năng suất lạnh cao hơn.

Từ năm 2013 Hiệp hội công nghệ lạnh sẽ tiến hành dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho tất cả sản phẩm máy lạnh, bất kỳ sản phẩm nào không đạt chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng như COP dưới 2.8 sẽ bị cấm lưu hành.

4. Cách lựa chọn kiểu kết nối cục bộ hay trung tâm VRV-VRF

Nếu không tính đến yếu tố thẩm mỹ thì đa số khách hàng sẽ chọn loại máy lạnh cục bộ 1 dàn nóng 1 dàn lạnh cho biệt thự, nhà phố … vì chi phí đâu tư thấp, có thể sử dụng công nghệ biến tần để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tuy nhiên có nhiều khách hàng muốn căn nhà của mình phải thật hoàn hảo nên lựa chọn loại máy điều hòa trung tâm VRV- VRF vì khả năng kết nối linh hoạt, tính thẩm mỹ cao, điều khiển tiên tiến đặc biệt là tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể kết nối với hệ thống BMS, điện thông minh, góp phần mang đến sự hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

Lắp đặt cửa thăm máy để bảo trì máy điều hòa trung tâm:

Đối với hệ thống điều hòa dùng dàn lạnh giấu trần nối ống gió khi thiết kế lắp đặt phải tính toán đến vị trí đặt lỗ thăm máy để sau này bảo trì máy lạnh khi máy bị bẩn do bám bụi. Nếu không chừa lỗ này, sau này rất khó xác định vị trí lắp máy cũng như việc cắt trần để vệ sinh sẽ làm hỏng trần và tốn khá nhiều chi phí.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm phù với công ty, văn phòng, nhà xưởng đáp ứng nhu cầu sử dụng đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp nhất!

***Bài viết liên quan

Tags: lắp đặt điều hòa, lắp đặt điều hòa trung tâm, sửa điều hòa trung tâm, sua chua dieu hoa trung tam, cách lựa chọn điều hòa trung tâm, cach lua chon dieu hoa trung tam phu hop, giải pháp lựa chọn điều hòa trung tâm, giai phap lua chon dieu hoa trung tam