Giới thiệu tổng quan về tập đoàn Media

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1391 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế, thi công sửa chữa lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm Media, là đại lý ủy quyền của thương hiệu điều hòa trung tâm Media. Bài viết này chúng tôi chia sẻ một vài thông tin về tập đoàn Media

Giới thiệu tổng quan về tập đoàn Media

Vào tháng 5 năm 1968, ở thị trấn Bắc Giáo nằm ở phía Nam Trung Quốc, một xưởng nhỏ sản xuất nắp chai nhựa được hình thành và ông chủ là ông Hà Hưởng Kiện. Dưới sự lãnh đạo của ông Hà Hưởng Kiện,39 năm sau xưởng sản xuất này đã phát triển thành một tập đoàn lớn chuyên sản xuất đồ điện gia dụng và còn tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như sản xuất ôtô khách, vận chuyển, bất động sản..v.v.., với tổng doanh thu là 75 tỉ nhân dân tệ một năm.

Giới thiệu tổng quan về tập đoàn MediaTập đoàn Midea hiện đang sở hữu những dây chuyền công nghiệp hoàn thiện nhất, hiện đại nhất về máy điều hòa, lò vi sóng ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, Midea đã xây dựng và hoàn thiện toàn bộ dây chuyền sản xuất máy giặt, máy rửa chén đĩa. Những sản phẩm điện gia dụng kích cỡ lớn như: máy lạnh , tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén đĩa ,nồi cơm điện,bếp điện từ,máy xay sinh tố …..của Midea luôn luôn dẫn đầu về sự chuyên nghiệp và chất lượng. Đồng thời tập đoàn Midea cũng đang sở hữu những dây chuyền công nghệ với quy mô lớn nhất và hiện đại nhất về các sản phẩm điện gia dụng vừa và nhỏ cũng như trang thiết bị điện máy. Sản phẩm của Midea từ chủng loại đến mẫu mã cũng như chất lượng vô cùng đa dạng và phong phú, luôn luôn đứng ở vị trí dẫn đầu so với các thương hiệu khác cùng nghành.

Hơn 30 chủng loại sản phẩm điện gia dụng của Midea luôn đứng ở những vị trí dẫn đầu trên thị trường. Trong đó doanh số tiêu thụ quạt điện, nồi cơm điện, lò sưởi điện của Midea vẫn giữ vững vị trí số 1 trên thế giới trong nhiều năm qua. Những sản phẩm như nồi lẩu điện, bếp từ, cây nước nóng lạnh và những sản phẩm động cơ điện của Midea luôn dẫn đầu ở Trung Quốc 。

Ngoài ra 7 chủng loại sản phẩm của Midea là điều hòa, quạt điện, nồi cơm điện, lò vi song, bình nóng lạnh, ấm siêu tốc, điện cơ công suất thấp đều được xếp vào danh sách các thương hiệu được tin tưởng nhất ở thị trường Việt Nam và thế giới.

Là 1 tập đoàn khổng lồ  trụ sở đặt tại Hong Kong, Midea liên doanh với các thương hiệu nổi tiếng như Carrie , Toshiba …. từ chiếc quạt điện đầu tiên được sản xuất đánh dấu bước chân đầu tiên của Midea vào nghành công nghiệp điện gia dụng cho đến nay, Midea luôn luôn phát triển 1 cách vững chắc và đạt tốc độ tăng trưởng cao. Ở thập kỷ 80 của thế kỷ 20, tốc độ phát triển hang năm của Midea đạt 80%, ỏ thập kỷ 90 đạt 50%. Sang thế kỷ 21 tốc độ phát triển hàng năm của Midea đạt trên 30%.

Midea đã cho xây dựng nhà xưởng và khu công nghiệp ở các nơi như: Quảng Châu, Trung Sơn, Vu Hồ, Hợp Phì, Hoài An, Giang Tô, Trùng Khánh, Côn Minh, Vũ Hán, Trường Xa và các nơi khác. Hình thành mạng lưới nhà xưởng và khu công nghiệp mang tầm chiến lược phân bố rộng khắp các khu vực trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Năm 2005, Midea được vinh dự xếp hạng thứ 53 trong 500 tập đoàn lớn nhất Trung Quốc. Năm 2006 doanh thu của Midea đạt 57 tỉ nhân dân tệ. Tốc độ tăng trưởng đạt 25%. Trong đó xuất khẩu đạt 2.2 tỷ đô la Mỹ.

Trong nhiều năm qua Midea đã xây dựng được 1 mạng lưới kinh doanh rộng lớn bao trùm khắp lãnh thổ Trung Quốc. Ở khắp các thành phố, thị trấn đều có các cửa hiệu chuyên bán đồ điện thương hiệu Midea với đầy đủ các chủng loại sản phẩm. Với chính sách huy động và sử dụng nguồn vốn vô cùng hiệu quả đã góp phần nâng cao 1 cách nhanh chóng tầm ảnh hưởng và khả năng tiêu thụ của Midea.

Với những bước phát triển vững chắc của mình giá trị của thương hiệu Midea không ngừng được nâng cao. Dựa theo những nguồn tin chính thức, giá trị của Midea đã đạt đến 31,19 tỉ nhân dân tệ trong năm 2006 và xếp thứ 7 trong những thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc.

Sự đổi mới về cơ cấu quản lý là động lực để thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của Midea. Từ năm 1999 đến nay, Midea tiến hành chính sách phân phối quyền lực xuống các cấp tổng công ty, nhờ sự phân phối và quản lý 1 cách hợp lý, Midea đã đạt được tốc độ tăng trưởng thần tốc. Năm 2006 Midea tiến hành chính sách nâng cao chất lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, chất lượng kinh doanh, chất lượng phục vụ, giá trị thương hiệu. Đồng thời cũng tiến hành các chính sách đổi mới về cơ cấu quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý độ rủi ro cùng nhiều chính sách sửa đổi cơ cấu khác. Năm 2007 Midea tiếp tục đề ra chính sách nâng cao hiệu quả của hệ thống quản lý các cấp, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn vốn, nâng cao khả năng hòa nhập các nền văn hóa. Từ đó nâng cao sức mạnh và khả năng cạnh tranh của Midea trong cuộc đua toàn cầu.

Cơ cấu quản lý vô cùng ưu việt đã biến thành sức lực thu hút số lượng đông đảo nhân tài từ khắp nơi đến với Midea.

Thập kỷ 60 dùng người Bắc Giao, thập kỷ 70 dùng người Thuân Đức, thập kỷ 80 dùng người Quảng Đông, thập kỷ 90 dùng người Trung Quốc, và đến thế kỷ 21 Midea sẽ tuyển dụng người trên toàn thế giới. Midea vô cùng coi trọng nhân tài và hiện đang tìm kiếm nhân tài ở khắp nơi. Với chính sách phát triển mang tầm chiến lược quốc tế, với chế độ lương bổng cao và bảo hiểm xã hội chu đáo, cùng với cơ chế quản lý và sử dụng nguồn nhân lực vô cùng hiệu quả của mình, Midea chính là 1 miền đất hứa thu hút và lưu giữ nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Khoa học và công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực sản xuất của mỗi công ty, mỗi tập đoàn. Hàng năm, Midea đầu tư 3% tổng thu nhập của mình dung vào việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. Midea hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn đa quốc gia như Toshiba và các trường đại học danh tiếng để tiến hành nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Năng lực nghiên cứu và phát triển công nghệ của Midea là vô cùng to lớn được thể hiện bằng việc bình quân cứ mỗi ngày là có 1 phát minh mới ra đời và cứ mỗi ngày là có 2 sản phẩm mới được tung ra thị trường. Midea có riêng 1 trung tâm kỹ thuật công nghệ và 1 viện nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ thu hút trên 80 vị giáo sư tiến sĩ hang đầu thế giới, trong đó có 9 vị làm việc ngay tại viện nghiên cứu. Sự góp mặt của họ là đóng góp vô cùng to lớn cho con đường phát triển khoa học công nghệ của Midea. Nhiều năm qua, bằng chính sách đãi ngộ cao cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất để tạo nên môi trường nghiên cứu lí tưởng và các giải thưởng vô cùng lớn cho các phát minh và công trình nghiên cứu, Midea đã thu hút và lưu giữ được rất nhiều tài năng khoa học. Với khả dẫn đầu về khoa học và công nghệ, Midea đã tổ chức và tham gia hơn 30 hệ thống kiểm duyệt chất lượng mang tầm cỡ quốc gia. Năm 2005 Midea đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý của tỉnh Quảng Đông về ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ trong nghành điện tử gia dụng.

Cùng với sự phát triển vững chắc của mình, Midea không ngừng đẩy mạnh quá trình quốc tế hóa doanh nghiệp. Midea tiến hành hợp tác và phát triển với rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới, từ đó mở rộng con đường phát triển đa phương hóa và toàn cầu hóa của mình. Ngay từ năm 1990, Midea đã bắt đầu quan hệ hợp tác nhiều lĩnh vực với rất nhiều công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Toshiba, Sanyo,GE. Ngoài ra Midea còn mua lại các tổng công ty lớn như tổng công ty sản xuất lốc áp lực Toshiba-Marco, nhà máy sản xuất linh kiện điện cơ Sanyo và rất nhiều các công ty khác nữa. Năm 2006 Midea tiến hành hợp tác với tổng công ty Cát Bảo của Singapore, tổng công ty NAIS của Hàn Quốc từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa của tập đoàn. Cũng trong năm đó Midea đã tiến hành hợp tác với ngân hang đầu tư lớn nhất thế giới của tập đoàn Cao Sinh và thu hút vốn đầu tư của tập đoàn này từ đó nâng cao tầm vóc và độ ảnh hưởng của tập đoàn trên toàn thế giới.

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2007 tại khu công nghiệp VietNam-Singapore, nhà máy đầu tiên của Midea ở nước ngoài đã được xây dựng thành công và đưa vào sử dụng.

Cũng vào tháng 7 năm 2007 tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3,Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương nhà máy thứ hai của Midea ở nước ngoài đã được xây dựng thành công và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra Midea còn thiết lập hơn 10 trụ sở giao dịch ở khắp các khu vực trên toàn thế giới và từng bước thu mua các thương hiệu hang đầu về đồ điện gia dụng trên toàn cầu, đẩy nhanh tiến trình quốc tế hóa của tập đoàn.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của mình, Midea luôn có những đóng góp tích cực cho nhà nước và xã hội. Cụ thể từ năm 1990 đến nay Midea đã đóng thuế cho nhà nước Trung Quốc trên 9 tỉ nhân dân tệ, tính đến nay Midea đã trực tiếp giải quyết công ăn việc làm cho hơn 80 nghìn nhân công. Gián tiếp giải quyết công ăn việc làm cho hơn 300 nghìn người. Ngoài ra Midea còn tiến hành quyên góp hơn 1,2 tỷ tệ cho các hoạt động từ thiện xã hội.

Những đóng góp to lớn của Midea đã được nhà nước và xã hội công nhận. Midea đã nhận được từ nhà nước và xã hội rất nhiều các danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Mặc dù đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn, nhưng Midea vẫn không ngừng tiến lên. Mục tiêu của Mideatrong năm 2007 là đạt doanh thu 65 tỉ Nhân dân tệ và Midea đã hoàn thành vượt mức kế hoạch muc tiêu để ra, doanh thu của Midea 2007 đạt tới 75 tỉ Nhân dân tệ.

Đến năm 2010 mục tiêu của Midea là đạt doanh thu 100 tỉ nhân dân tệ trong đó xuất khẩu đạt 5 tỷ đô la.

Trong vài năm tới Midea sẽ phấn đấu để trở thành tập đoàn sản xuất đồ điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc và trở thành 1 trong 3 tập đoàn sản xuất đồ điện gia dụng lớn nhất thế giới.

Không lâu nữa tất cả mọi người sẽ được chứng kiến một Midea lớn mạnh hơn, một Midea toàn diện hơn.

Cuối năm 2010 vừa qua tập đoàn Midea đã công bố chí tiêu của năm 2010 là vượt 100 tỉ nhân dân tệ trong đó xuất khẩu đạt 5 tỷ đô la. Trong năm sau các bạn sẽ thấy sự lớn mạnh của Midea như không những ở thị trường Việt Nam mà cả toàn thế giới.

*** Bài viết liên quan:

– Thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm

– Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản của công ty IMS Việt Nam

– Điều hòa VRF mini biến tần full của Media

Tags: điều hòa trung tâm media, dieu hoa trung tam media, phân phối điều hòa trung tâm MediaĐiều hòa VRF mini biến tần fulldieu hoa vrf mini bien tan full, giới thiệu tập đoàn media, gioi thieu tap doan media, tập đoàn media