Hiệu suất của tháp giải nhiệt bạn cần biết

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 3366 lượt xem

Tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng, và nước lạnh là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất tháp giải nhiệt. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp, tham khảo bảng dưới đây để tìm lý do có thể. Nếu những lý do này thích hợp, liên lạc với chúng tôi để xin tư vấn.

Trong hệ thống cơ điện lạnh, tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

Cụ thể hơn, tháp giải nhiệt lấy nước nóng từ quá trình trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas dạng khí để từ dạng khí sang dạng lỏng trong khi đó khí được nén với áp suất cao và được làm mát tới một nhiệt độ nhất định để các phân tử khí không tiếp tục chuyển động hỗn loạn và sẽ chuyển sang thể lỏng áp suất cao hơn ban đầu. Nếu không được giải nhiệt tốt thì quá trình sẽ khó chuyển sang trạng thái lỏng và áp suất tiếp tục tăng sẽ gây hiện tượng quá tải ở máy nén.

Hiệu suất của tháp giải nhiệt bạn cần biết

Hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng cũng như bảo trì thì phải đảm bảo về hiệu suất của tháp làm mát:

Về tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng và nước lạnh là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất tháp giải nhiệt. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp,  tham khảo bảng dưới đây để tìm lý do có thể.

Nguyên nhân tăng và giảm:

Nguyên nhân tăng Nguyên nhân giảm
+ Tải nhiệt đã giảm
+ Lưu lượng nước đã giảm + Lưu lượng nước đã gia tăng
+ Sực khác biệt giữa nhiệt độ nước vào, nước ra và bầu ướt đã tăng + Sực khác biệt giữa nhiệt độ nước vào, nước ra và bầu ướt đã giảm
+ Nhiệt độ nước đầu vào tháp giải nhiệt thấp

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị ảnh hưởng đến tải nhiệt là phải biết công suất hạn chế của tháp giải nhiệt. Không thể đạt được nhiệt độ bình thường của một môi trường tại môi trường cụ thể vì điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp giải nhiệt. Khi điều kiện thời tiết của các ngày khác nhau nên sử dụng để xác định mức trung bình và như thế sẽ tạo ra quyết định tốt nhất.

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị cũng ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy có thể bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn đường ống. Điều quan trọng là phải giữ cho đường ống dẫn của bạn thoát khỏi của các mảnh vỡ và để đạt được sự xử lý nước tốt mà sẽ hạn chế tảo, bùn và canxi hình thành, điều này cũng sẽ tăng tuổi thọ của tháp.

Ngoài ra, để sử dụng tháp giải nhiệt thật sự hiệu quả thì việc chọn các thiết bị trong hệ thống cơ điện lạnh cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp, bao gồm: chọn tháp giải nhiệt thích hợp (bởi lẽ không thể thay đổi các cấu trúc của tháp sau khi xây dựng), khối đệm, bơm và hệ thống phân phối nước, quạt và động cơ.

Chọn lựa tháp giải nhiệt thích hợp: Khi tháp đã được xây dựng thì khó có thể thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Khi lựa chọn tháp cần lưu ý tới những yếu tố ảnh hưởng hiệu suất của tháp như công suất dải chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt. Tháp giải nhiệt dạng nào cũng ảnh hưởng tới công suất mà người sử dụng muốn dùng vì thế trước khi quyết định mua cần tìm các công ty cơ điện lạnh có uy tín trên thị trường.

Khối đệm: Ở tháp giải nhiệt, nước nóng được đưa vào khối đệm và được làm mát qua bay hơi khi nước chảy xuống dưới tháp và tiếp xúc với không khí. Khối đệm có thể ảnh hưởng tới mức tiêu thụ năng lượng theo điện sử dụng để bơm nước lên trên khối đệm và quạt để đối lưu, khối đệm được thiết kế hiệu quả  với mức phân bố nước hợp lý, tấm chắn nước, quạt, hộp số và động cơ sẽ giúp tiêu thụ điện ít hơn

Bơm và phân phối nước: xử lý làm mát nước là hoạt động đối với bất kỳ tháp giải nhiệt nào mà không phụ thuộc vào loại đệm sử dụng, bằng cách xử lý nước mát sẽ làm tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn

Quạt và động cơ: mục đích của việc sử dụng quạt ở tháp giải nhiệt là để định lượng không khí lưu thông trong hệ thống, quạt phải vượt qua được trở lực của hệ thống, đây chính là tổn thất áp suất để dịch chuyển không khí, đầu ra hay công của quạt sinh ra là sản phẩm của dòng khí và tổn thất áp suất. Đầu ra của quạt và công suất kW vào quyết định hiệu suất của quạt.

Trên đây là hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt hi vọng qua bài viết trên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hoạt động của tháp giải nhiệt. Khách hàng có nhu cầu về tháp giải nhiệt, lắp đặt hệ thống Tháp giải nhiệt, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất. Với tác phong chuyên nghiệp đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam đoan mang tới các dịch vụ tốt nhất, uy tín cho khách hàng!

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt, hệ thống làm mát. Mọi nhu cầu cung cấp, lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống tháp giải nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

Tags:  lắp đặt tháp giải nhiệt, lap dat thap giai nhiet, thi công tháp giải nhiệtthi cong thap giai nhiettháp giải nhiệtthap giải nhietcách lắp đặt tháp giải nhiệthướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt, hiệu suất tháp giải nhiệt, hieu suat thap giai nhiet