Hướng dẫn cách nạp Gas cho hệ thống kho lạnh

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1689 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam là nhà thầu Chuyên thi công thiết kế, lắp đặt hệ kho lạnh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp giá rẻ đảm bảo chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nhiều năm kỹ nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt.

Kho lạnh – hệ thống lạnh có vận hành trơn tru hay không một phần phụ thuộc vào lượng môi chất nạp vào hệ thống. Việc nạp quá ít hay quá nhiều lượng môi chất cần thiết cũng đều làm ảnh hưởng tới công suất lạnh và hiệu quả của kho lạnh – hệ thống lạnh.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách nạp Gas cho hệ thống kho lạnh hiện nay.

Hướng dẫn cách nạp Gas cho hệ thống kho lạnh

Ảnh minh họa: Hướng dẫn cách nạp gas cho kho lạnh

1. Cần phải xác định dược môi chất cần phải nạp:

Có hai loại trạng thái môi chất tồn tại là lỏng ở phía dưới thiết bị và hơi ở phía trên. Trạng thái môi chất hơi là không đáng kể nên chỉ cần xác định khối lượng môi chất lỏng. Cần thêm 10-15% khi tính cho lượng môi chất hơi.
Thống kê chi tiết lượng môi chất:
– 100% với đường cấp dịch.
– 60% với bình trung gian đặt đứng.
– 30% với dàn lạnh cấp dịch theo kiểu tiết lưu trực tiếp.
– 20% với bình chứa cao áp.
– 10% với thiết bị ngưng tụ.
– 0% với bình tách dầu.

2. Phương pháp nạp:

– Với kho lạnh lớn thì bạn nên dùng phương pháp nạp theo đường cấp dịch: thời gian nhanh, số lượng nhiều và nạp dưới dạng lỏng. Chia làm hai giai đoạn nạp môi chất là nạp mới và nạp bổ sung:

+) Nạp mới: Vì hệ thống đã được chân không nên chỉ cần mở van A và van chai môi chất, môi chất sẽ tự động được hút vào bình chứa cao áp. Cần phải quan sát xem mức môi chất trong bình chứa và kiểm tra đồng hồ áp suất nếu thấy áp suất không tăng thì chúng ta dừng lại và cho máy chạy thử, đồng thời kiểm tra các thông số như áp suất nén và hút.

+) Nạp bổ sung: Quan sát áp suất nén, dòng điện hây điện áp ta sẽ thấy lượng môi chất trong hệ thống không đủ, ta cần tiến hành nạp bổ sung. Chú ý nạp khi hệ thống hoạt động, đóng van A lại. Sau đó mở van chai môi chất để máy nén hút vào. Và tiến hành kiểm tra đồng hồ áp suất hút, kính xem mức của bình chứa cao áp. Nếu thấy mức dịch trong bình tầm 80% thì dừng lại. Mở van A và đóng van chai môi chất. Vấn tiếp tục kiểm tra áp suất của hệ thống nếu thấy đủ môi chất thì dừng lại.

Trên đây là cách nạp gas cho kho lạnh. Công ty IMS là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống kho lạnh công nghiệp tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, bảo quả kho lạnh, thiết kế kho lạnh của khách hàng hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Xem thêm bài viết liên quan

– Khi nào cần nạp Gas cho kho lạnh

Ga lạnh trong hệ thống kho lạnh

– Lắp đặt, thi công sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm

Tags: cách nạp gas cho kho lạnh, cach nap gas cho kho lanh thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnh, lắp đặt kho lạnh công nghiệplắp đặt kho lạnh công nghiệp giá rẻlap dat kho lanh, lap dat kho lanh cong nghiep gia relắp đặt kho đông lạnh, lap dat kho lanh, lắp đặt kho lạnh