Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 4547 lượt xem

Hệ thống thông gió: Là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng làm, kho xưởng, khu làm lao động, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài. Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Hệ thống ống thông gió giúp đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí ở trong không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Đối với những khu vực có không gian kín, việc không khí được lưu thông thường có phần khó khăn hơn rất nhiều thì việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Làm sạch bầu không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, tránh gây ra sự ngột ngạt, gia tăng thêm các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Cấu tạo của hệ thống thông gió:
1/ Một hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn
2/ Cácốnggióđểvậnchuyểnkk
3/ Một thiếtlàmsạch kk để loại bỏ hoặc giảmthiểucácchấnhiễm.
4/ Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.
5/ Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

1. Cấu tạo của hệ thống thông gió gồm:

1.1 Một hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn
1.2 Các ống gió để vận chuyển không khí
1.3 Một thiết bị làm sạch không khí để loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất nhiễm.
1.4 Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.
1.5 Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

2. Cách lắp đặt hệ thống ống gió?

Hệ thống ống thông gió thường được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống là thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

•    Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.

•    Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

Tùy theo điều kiện của từng người cũng như điều kiện của không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể tiến hành lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc là hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu…

a. Các bước cơ bản cần phải nắm rõ khi thiết kế hệ thống ống gió:

+ Thứ nhất tính lưu lượng gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Thứ hai là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió  không đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

b. Các yêu cầu khác cần thiết trong việc lắp đặt hệ thống ống gió

Bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà.

Không gian lắp đặt: cần cung cấp không gian trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các ống gió gần kề, 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác và với sàn nhà … 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

Trong quá trình lắp đặt ống gió phải dọn dẹp sạch các vật dụng, các vật liệu vụn ở bên trong ống gió.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió hãy liên hệ với công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn!

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS việt Nam là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, Hệ thống thông gió….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

Tags: thiết kế hệ thống thông gió, thi công hệ thống thông giólắp đặt hệ thống thông gió, lắp đặt ống thông gió, hệ thống ống thông gió là gìkỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió, cách lắp đặt hệ thống thông gió, ky thuat lap dat he thong thong gio