Khi nào cần nạp Gas cho kho lạnh

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1248 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam là nhà thầu Chuyên thi công thiết kế, lắp đặt hệ kho lạnh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp giá rẻ đảm bảo chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nhiều năm kỹ nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt.

Bài viết dưới đây đội ngũ kỹ sư của công ty chúng tôi sẽ chia sẻ khách hàng biết khi nào cần nạp gas cho kho lạnh. Giúp khách hàng hiểu rõ và biết thời gian cần thiết để nạp ga cho kho lạnh đảm bảo hiệu quả và giúp kéo dài tuổi thọ của kho lạnh công nghiệp hiện nay.

Khi nào cần nạp ga cho kho lạnh

Nhận biết khi nào cần nạp gas cho kho lạnh

Trong kho lạnh gas là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo ra độ lạnh cho kho lạnh của bạn hoạt động ổn định, do đó mỗi lần độ lạnh của kho lạnh không được ổn bạn thường hay nghe thợ điện lạnh báo kho lạnh cần nạp gas nhưng không biết rằng kho lạnh của mình có thật sự hết gas hay cần phải châm thêm gas thôi

Đầu tiên hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Quý khách khi bật kho lạnh lên cảm nhận độ lạnh tỏa ra trong kho lạnh yếu hoặc không lạnh, hoặc quý khách cũng có thể nhận biết bằng dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Ngoài ra ở một số dòng máy cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, quý khách có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm theo máy. Trong trường hợp hết Gas thì quý khách phải nhanh chóng nạp Gas cho kho lạnh để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định không sẽ làm ảnh hưởng đến các mặt hàng trong kho.

Phân biệt các loại gas thường dùng cho kho lạnh

Trong quá trình lắp đặt kho lạnh phải lưu ý không để Gas bị dò gỉ ra ngoài. Thị trường hiện nay có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho kho lạnh chính là loại R410, R22 và R32.

1. Đối với gas R22:

R22 là loại gas thường được sử dụng rộng rãi do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản không cầu kì, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Ưu điểm lớn nhất của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, vì vậy khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy.

Nhược điểm là loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

2. Đối với gas R410:

R410 là loại gas có giá tầm trung, và nó có quy trình nạp tương đối phức tạp, đòi hỏi yêu cầu tay nghề thợ điện lạnh nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Lưu ý khi nạp gas R410 phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ. R410 có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện kinh phí cho bạn.

3. Đối với gas R32:

R32 là loại gas mới vừa được sử dụng từ năm 2014 trên các loại máy cao cấp. R32 cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ điện lạnh phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Ưu điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) vì vậy giúp kho lạnh hoặc kho lạnh công nghiệp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trên đây là cách nhận biết hiện tượng kho lạnh cần nạp gas. Công ty IMS là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống kho lạnh công nghiệp tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, bảo quả kho lạnh, thiết kế kho lạnh của khách hàng hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Xem thêm bài viết liên quan

Ga lạnh trong hệ thống kho lạnh

– Lắp đặt, thi công sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm

– Hướng dẫn cách lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Tags: nạp ga cho kho lạnh, nap ga cho kho lạnh, nap ga kho lạnh thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnh, lắp đặt kho lạnh công nghiệplắp đặt kho lạnh công nghiệp giá rẻlap dat kho lanh, lap dat kho lanh cong nghiep gia relắp đặt kho đông lạnh, lap dat kho lanh, lắp đặt kho lạnh