Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 5977 lượt xem

Tháp giải nhiệt – Cooling tower: Là hệ thống làm mát bằng nước là phương pháp giải nhiệt thường thấy cho các thiết bị trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, hay trong hệ thống điều hòa không khí… Nước được sử dụng để mang nhiệt từ các thiết bị sau đó thải vào không khí nhờ tháp giải nhiệt. Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Hệ thống giải nhiệt bằng nước thông qua thiết bị chiller. Chiller là máy sản sinh ra nước lạnh,đặc điểm và mục đích sử dụng của chiller là thiết bị sử dụng chu trình nhiệt động bao gồm các thiết bị chính như: Máy nén, tiết lưu, bình ngưng, bình hơi của chiller. Giải nhiệt cho chiller có 2 phương pháp: dùng giải nhiệt gió và giải nhiệt nước.
Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống giải nhiệt bằng nước.

Lắp đặt hệ thống này cho nhà máy sẽ đem lại những lợi ích sau:

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Thay vì việc phải đầu tư một hệ thống giải nhiệt bằng nước mới với giá thành cao, tốn nhiều chi phí cho việc lắp đặt và vận hành, thì việc đầu tư cho một hệ thống giải nhiệt bằng nước do chính công ty cổ phần công nghệ điều hòa sản xuất và lắp đặt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt là giá thành sẽ ít hơn rất nhiều so với việc nhập hệ thống mới.

2. Năng suất giải nhiệt lớn

Do có chế tạo các tháp to tùy ý nên năng suất có thể nói là đáp ứng được hết các hệ thống lớn.

3. Tính ổn định, tuổi thọ cao:

Tất cả các thành phần đều được đóng gói trong 1 khối và kiểm tra từ nhà máy nên bảo đảm tính ổn định cao

4. Quá trình vận hành

Để vận hành được một hệ thống giải nhiệt nước yêu cầu cần phải có người chuyên trách, được đào tạo chuyên môn, phải nắm rõ quy trình và thao tác an toàn khi sử dụng cũng như có thể xử lý một số sự cố khi máy hoạt động. Tuy nhiên khi một hệ thống hoạt động ổn định và người vận hành đã có đầy đủ chuyên môn thì việc vận hành rất đơn giản.

5.  Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản.

Thường thì bình ngưng và bình bay hơi loại ngập dịch vệ sinh đơn giản và có thiết bị chuyên dụng để vệ sinh, còn dàn bay hơi loại khô rất khó để vệ sinh bằng tay mà phải dùng phương pháp ngâm hóa chất chuyên dụng từ những người có kinh nghiệp trong lĩnh vực này.

6. Ống dẫn nước có thể đi được khoảng cách xa hơn so với ống dẫn gas trong hệ thống giải nhiệt bằng nước và các ống dẫn có thể sử dụng chung cho nhiều CRAC.

7. Tính thẩm mỹ cao

Đối với hệ thống giải nhiệt nước rất dễ đặt có thể bố trí một phòng riêng cho hệ thống. đối với tháp cooling tower được đặt bên ngoài thì chúng ta có thể đặt trên mái hoặc trên mặt đất tùy thuộc vào không gian nhà xưởng.

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt, hệ thống làm mát. Mọi nhu cầu cung cấp, lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống tháp giải nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

Tags: lắp đặt tháp giải nhiệt, lap dat thap giai nhiet, thi công tháp giải nhiệtthi cong thap giai nhiettháp giải nhiệtthap giải nhietcách lắp đặt tháp giải nhiệtquy trình bảo trì tháp giải nhiệt vuôngquy trinh bao tri thap giai nhiet vuong, lợi ích của tháp giải nhiệt, loi ich thap giai nhiet cho nha xuong