Những điều cần biết khi lắp đặt dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1261 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS là đơn vị chuyên cung cấp và sua chua kho lanh các hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp: Kho lạnh, tủ đông tiếp xúc, tủ đông gió, đá vảy, IQF, máy làm lạnh nước, máy điều hòa không khí… các hệ thống dùng trong các nhà máy chế biến thủy hải sản, thực phẩm, dược phẩm, cao ốc văn phòng, tàu biển .v.v. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều cần biết khi lắp đặt dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp

Những điều cần biết khi lắp đặt dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp cũng giống như tủ lạnh đều có chức năng làm lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, kho lạnh lại được thiết kế và lắp đặt với quy mô lớn hơn rất nhiều. Do đó, quá trình lắp đặt dàn lạnh cần hết sức chú ý cẩn thận.

Các loại đàn lạnh trong thiết kế kho lạnh công nghiệp:

Tùy theo công dụng của các loại kho lạnh mà dàn lạnh công nghiệp có nhiều loại khác nhau và cách lắp đặt cũng khác nhau.
Dưới đây là một số dàn lạnh thường thấy nhất:

1. Dàn lạnh công nghiệp trong các nhà máy nước đá

Dàn lạnh công nghiệp loại xương cá được sử dụng để làm lạnh nước muối trong nhà máy sản xuất đá cây hoặc các loại chất lỏng khác nhau.

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt dàn lạnh công nghiệp cho loại kho lạnh này là phải để dàn lạnh chìm hoàn toàn trong nước hoặc chất lỏng cần làm lạnh.

Lap dat kho lanh

Có thể đặt dàn lạnh ở giữa bể muối nhằm giúp cho quá trình trao đổi nhiệt diễn ra nhanh chóng và lượng nhiệt bị tổn thất được hạn chế tối đa.

Khi lắp đặt nên để dòng nước chảy từ đỉn tới chân ống trao đổi nhiệt, hơi sẽ đi ra ở phía trên dàn lạnh.

2. Dàn lạnh công nghiệp trong kho bảo quản nông sản và thủy hải sản

  • Đối với loại kho lạnh công nghiệp này, kỹ thuật viên cần chú ý lắp đặt sao cho hướng gió thuận lợi nhất có thể.
  • Độ thổi xa của dàn lạnh đạt 10-12m là tốt nhất. Nếu cần thì có thể lắp thêm hệ thống giod phía trên đầu dàn lạnh.
  • Phía sau dàn lạnh của kho lạnh công nghiệp phải để một khoảng hở tối thiểu là 500mm.
  • Ống thoát nước ngưng dàn lạnh ở đầu ra phải có bộ phận bẩy nước ngăn không cho không khí không tràn vào kho gây tổn thất nhiệt, nên để ống dốc.

Lắp đặt dàn lạnh

Trường hợp kho âm sâu nên lắp điện trở trong ống thoát nước ngưng đảm bảo ống ông bị đóng đá gây nghẹt đường ống thoát nước của dàn lạnh.

Cấp lỏng cho cho dàn lạnh công nghiệp:

Do kho lạnh công nghiệp có công suất lớn nên cần sử dụng máy nén công suất cho dàn lạnh công nghiệp.
Tác dụng của việc cấp lỏng là chọn chính xác công suất lạnh thông qua sử dụng hệ số đồng thời.
Tuy nhiên việc cấp lỏng cũng có một số nhược điểm: khi dàn lạnh không sử dụng hết công suất thì tình trạng ngập lỏng cho máy nén rất dễ xảy ra.

Để gas không chảy vào máy nén và dầu tuần hoàn dễ dàng thì có thể áp dụng phương pháp hỗn hợp khi lắp dàn lạnh.
Có khoảng 80 % dàn lạnh công nghiệp được cấp lỏng từ phía trên xuống và 20 % dàn lạnh công nghiệp còn lại được cấp lỏng từ dưới lên tùy thuộc vào cấu trúc kho lạnh cũng như công năng của chúng.

Đối với dàn lạnh công nghiệp cấp lỏng từ dưới lên thì gas sẽ không chảy ngược về máy nén nhưng dầu tuần hoàn khó hơn.
Ngược lại, với dàn lạnh công nghiệp được cấp lỏng từ trên xuống thì dầu có thể tuần hoàn dễ dàng nhưng lại có nguy cơ lỏng về máy nén cao. Cách khắc phục duy nhất là kết hợp thêm bình tách lỏng đảm bảo an toàn cho máy nén.

Mọi nhu cầu về tư vấn lắp đặt sửa chữa kho lạnh, kho lạnh công nghiệp khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao quý khách nên chọn dịch vụ sửa chữa kho lạnh của chúng tôi.

Là nhà thầu kho lạnh bảo quản trên toàn quốc. Với nhiều năm cung cấp về dịch vụ điện lạnh nói chung và sửa chữa kho lạnh nói riêng. Chúng tôi luôn thấu hiểu tâm tư khách hàng và biết rất rõ vấn đề khách hàng đang gặp phải là gì. Từ đó chúng tôi đã tích lũy và ngày càng hoàn thiện, phát triển về mặt chuyên môn cũng như tâm thế phục vụ khách hàng tốt hơn. Đến với chúng tôi cùng dịch vụ sửa chữa kho lạnh cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất bởi

Tuyệt đối không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa gạt khách hàng.

–  Thợ kỹ thuật tận tâm nhiệt tình trong công việc.

–  Chúng tôi đảm bảo khắc phục triệt để sự cố các bệnh của kho lạnh với giá cả hợp lý nhất Các hạng mục sửa điều hòa tại nhà được chúng tôi bảo hành từ 3 tháng đến 1 năm.

–  Thay thế linh kiện thay thế chính hãng, nguồn gốc suất xứ rõ ràng.

–  Tuyệt đối không sử dụng hàng nhái, kém chất lượng làm mất uy tín của công ty.

–  Chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt  nhất.

Với dịch vụ sửa chữa kho lạnh tốt và nhận lấy sự hài lòng từ phía khách hàng Công ty IMS đã khẳng định là đơn vị có dịch vụ uy tín nhất tại Hà Nội. Được phục vụ Quý khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Bên cạnh đó quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, bảo quả kho lạnh, thiết kế kho lạnh của khách hàng hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Xem thêm dịch vụ của công ty chúng tôi

Tags: sửa chữa kho lạnh, sua chua kho lanhsua kho lanh tai ha noisua kho lanh, bảo dưỡng kho lạnhbao duong kho lanh,  thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnhlắp đặt kho lạnh công nghiệplắp đặt kho lạnh công nghiệp giá rẻlap dat kho lanh, lap dat kho lanh cong nghiep gia relắp đặt kho đông lạnh, lap dat kho lanh, lắp đặt kho lạnhlap dat kho lanh bao quan, lắp đặt kho lạnh bảo quản