Những Modul giúp con người luôn thoải mái – mát mẻ

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1236 lượt xem

Hệ thống điều hòa không khí có thể rất phức tạp và bao gồm các thành phần khác nhau như máy nén, quạt, bình ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Các hệ thống này cũng có nhiều kích cỡ khác nhau với một loạt các cấu hình khác nhau. Một máy nén có thể đáp ứng 1 hoặc nhiều dàn lạnh và nhiều máy nén có thể đáp ứng rất nhiều dàn lạnh tùy thuộc vào ứng dụng của hệ thống.

Khi một cầu thủ bóng đá bị chấn thương hoặc đã quá tuổi để thi đấu chuyên nghiệp, huấn luyện viên sẽ không giải tán cả đội để xây dựng lại một đội hình mới. Huấn luyện viên sẽ để cho cầu thủ nghỉ ngơi dưỡng thương hoặc tìm một cầu thủ mới để thay vị trí và đội sẽ tiếp tục chơi. Một cầu thủ cũng có thể được chuyển đến từ một đội khác để bổ sung vị trí còn thiếu. Tương tự như vậy, nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng ngày nay được thiết kế để các bộ phận có thể thay đổi cho nhau, làm cho sản phẩm linh hoạt hơn, tăng tuổi thọ và thậm chí cải thiện hiệu quả. Loại thiết kế này được gọi là “thiết kế mô-đun” đang ngày càng trở nên phổ biến trong các sản phẩm cơ khí – điện tử và thậm chí trở thành tiêu chuẩn trong ngành kiến trúc – xây dựng. Nhưng thiết kế mô-đun lại có thể được tìm thấy trong một ngành công nghiệp mà nhiều người trong chúng ta không ngờ tới: Đó là ngành điều hòa không khí.

Hệ thống điều hòa không khí có thể rất phức tạp và bao gồm các thành phần khác nhau như máy nén, quạt, bình ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Các hệ thống này cũng có nhiều kích cỡ khác nhau với một loạt các cấu hình khác nhau. Một máy nén có thể đáp ứng 1 hoặc nhiều dàn lạnh và nhiều máy nén có thể đáp ứng rất nhiều dàn lạnh tùy thuộc vào ứng dụng của hệ thống. Thiết kế theo mô-đun không chỉ giúp cho việc lắp đặt các hệ thống này trở nên dễ dàng hơn mà còn làm cho quá trình bảo trì và sửa chữa đơn giản hơn nhiều và cho phép công suất của hệ thống được nâng cao để làm tăng sự hiệu quả của toàn hệ thống. Sự kiểm soát tỉ mỉ được điều hành bởi hệ thống điều hòa không khí dạng mô-đun đồng thời còn làm tăng hiệu quả trong việc mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Nó hoạt động thế nào?

Khi một hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt, kỹ sư thiết kế hệ thống trước hết phải thiết lập quy mô và công suất mà hệ thống yêu cầu. Người quản lý dự án sẽ đặt mua một hệ thống theo yêu cầu và bắt đầu lắp đặt. Thiết kế mô-đun làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn bằng cách chọn các bộ phận cần thiết như các máy nén và các dàn lạnh, sau đó lắp đặt chúng vào cấu hình mong muốn. Tương tự như việc thay đổi vị trí cầu thủ trong bóng đá, khi một bộ phận bị hỏng hoặc bị mòn, bộ phận đó có thể dễ dàng được thay thế bằng một bộ phận mới phù hợp tại vị trí đó. Trong các hệ thống lớn, có thể có một số lượng lớn các đơn vị máy nén và các dàn lạnh nằm trong toàn bộ tòa nhà hoặc nhà máy. Do hệ thống không cần phải chạy hết công suất tối đa, nên một số máy nén có thể hoạt động trong thời gian “thấp điểm” để tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu sự hư hỏng các thành phần của hệ thống.

Những Modul giúp con người luôn thoải mái - mát mẻ

LG và khả năng thích ứng

Dĩ nhiên, giải pháp điều hòa không khí của LG, luôn cung cấp thiết kế mô-đun trong thiết bị Multi V 5 mới và cũng trong dòng Chiller ly tâm. Thiết kế mô-đun trong các hệ thống Chiller quy mô lớn có tầm ảnh hưởng đáng kể do kích cỡ của hệ thống và số lượng các thành phần trong chính hệ thống đó. Vì các hệ thống biến tần đôi khi có vấn đề với tiếng ồn phát ra tại tần số cao có thể gây hư hỏng cho kính hoặc các sản phẩm “nhạy cảm”, một máy Chiller mô-đun là lý tưởng cho việc sử dụng gần các dây chuyền sản xuất sản phẩm. LG đã lắp đặt 4 máy Chiller ly tâm 2000RT tại nhà máy sản xuất của Hyundai Motors và nhà máy đã loại bỏ được các vấn đề do rung động tần số cao – lí do khiến Hyundai quyết định chuyển sang lựa chọn hệ thống Chiller ly tâm của LG.

Thiết kế mô-đun đang thay đổi cách chúng tôi thiết kế sản phẩm và cung cấp các lợi thế so với thiết kế thông thường. LG cũng sử dụng thiết kế mô-đun của mình để cung cấp các loại hệ thống điều hòa không khí thông minh và hiệu quả hơn. Khi “mô-đun” được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và sản phẩm, chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục nhìn thấy các hệ thống mô-đun xuất hiện thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Có thể bạn cũng đang sử dụng chúng ngay lúc này đấy!

Bài viết trên đây đã giúp khách hàng hiểu thêm một số thông tin về hệ thống điều hòa trung tâm LG, và hệ thống chiller ly tâm của LG. Nếu khách hàng còn thắc mắc cần tư vấn thêm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan

Bạn đang lựa chọn điều hòa trung tâm – Multi V hay Chiller?

– Hướng dẫn cách lựa chọn điều hòa trung tâm phù hợp với diện tích

– Dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

– Thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm

Tags: lắp đặt điều hòa không khílap dat dieu hoa trung tamlắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâmsửa điều hòa trung tâm, bao duong dieu hoa trung tam, Modul giúp con người luôn thoải mái, modul giup con nguoi luon thoai mai