Phương pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt kho lạnh

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1274 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam là nhà thầu Chuyên thi công thiết kế, lắp đặt hệ kho lạnh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp giá rẻ đảm bảo chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nhiều năm kỹ nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt.

Hiện nay tại nhiều kho lạnh người ta phát hiện tình trạng đọng ẩm trong các tấm cách nhiệt rất phổ biến. Khi khoan phía dưới chân tường của tấm cách nhiệt thì thấy nước chảy ra nhiều vì tấm cách nhiệt hoàn toàn bị ướt sũng. Vì vậy các biện pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt rất quan trọng, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng và ẩm của Việt Nam.

Phương pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt kho lạnh

Phương pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt kho lạnh

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt kho lạnh.

Sử dụng lớp cách ẩm cùng với tấm cách nhiệt: Sử dụng lớp cách ẩm có hiệu quả cao. Lớp cách ẩm này chỉ được phép bố trí ở phía nóng của tấm cách nhiệt. Nếu bố trí lớp cách ẩm ở phía lạnh của tấm cách nhiệt thì nguy cơ ngưng đọng ẩm trong cách nhiệt lại tăng lên nhiều lần.

Nâng cao hệ số trở ẩm cho vật liệu tạo tấm cách nhiệt: Vật liệu tạo tấm cách nhiệt có thể được trộn thêm các loại nhựa kết dính hoặc bitum kết dính để tăng trở kháng khuếch tán ẩm. Lượng ẩm khuếch tán từ không khí hoặc bề mặt nóng của tấm cách nhiệt sẽ giảm xuống nhanh chóng trong khi lượng ẩm khuếch tán từ vách tấm cách nhiệt vào phòng lạnh giảm với tỷ lệ nhỏ hơn. Người ta đạt được yêu cầu lượng ẩm khuếch tán từ vách tấm cách nhiệt vào phòng lạnh lớn hơn hoặc bằng lượng ẩm khuếch tán từ môi trường nóng vào vách tấm cách nhiệt. Như vậy sẽ không còn ẩm ngưng tụ trong vách tấm cách nhiệt.

– Tạo áp suất dương trong phòng lạnh. Qua đó có thể tạo ra một dòng không khí đi qua vách tấm cách nhiệt ngược chiều với độ giảm phân áp suất hơi nước.

– Tác động nhân tạo vào áp suất riêng phần hơi nước trên bề mặt lạnh của vách tấm cách nhiệt.

Do có hiện tượng ngưng đọng ẩm trong vách tấm cách nhiệt của kho lạnh nên cần phải có lớp cách ẩm để tăng trở ẩm cho tấm cách nhiệt.

Vật liệu cách ẩm cần có các yêu cầu sau:

– Có trở ẩm lớn hoặc có hệ số thấm ẩm nhỏ.

– Không ngậm nước.

– Phải bền nhiệt, không bị cứng, giòn, lão hóa ở nhiệt độ thấp và bị mềm hoặc nóng chảy ở nhiệt độ cao.

– Không có mùi lạ, không độc, không ảnh hưởng tới thực phẩm và sản phẩm bảo quản.

– Không gây ăn mòn và tác dụng hóa học với các vật liệu cách nhiệt và xây dựng.

– Phải rẻ tiền và dễ kiếm.

Vật liệu cách ẩm cho tấm cách nhiệt chủ yếu hiện nay là bitum. Thường sử dụng các mác bitum BH-3, BH-4, BH-5 với hệ số dẫn nhiệt từ 0.3 đến 0.35 w/mk.

Cách sử dụng Bitum cho tấm cách nhiệt:

– Trát bitum nóng chảy lên bề mặt tấm cách nhiệt vài lớp dày từ 1 – 5 mm. Bitum thường nóng chảy ở 90 độ C nhưng thường phải đốt lên đến 160 – 170 độ C và phải giữ nhiệt trong suốt quá trình thao tác. Tuy nhiên cũng có thể hòa Bitum vào xăng hoặc Benzol để có thể cơ giới hóa được quá trình.

Nhược điểm phương pháp này là tốn dung môi và dể cháy. Không được pha xăng và Benzol vào Bitum khi có nhiệt độ lớn hơn 80 độ C.

Phương pháp tốt nhất là tạo nhũ tương trong thùng quay tốc độ cao ( 50 % Bitum, 48 % nước, 2 % phụ gia xà phòng và đất sét). Sau đó phun lên vách tấm cách nhiệt, nước bay hơi để lại một lớp bằng phẳng. Nếu chưa đủ chiều dày có thể phun nhiều lần nhưng phải đợi lớp trước khô hết mới được phun lớp sau. Để tránh rạn nứt có thể pha thêm 10 % cao su tự nhiên để tạo màng.

Trên đây là phương pháp chống ẩm cho tấm cách nhiệt trong kho lạnh. Công ty IMS là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống kho lạnh công nghiệp tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, bảo quả kho lạnh, thiết kế kho lạnh của khách hàng hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Xem thêm bài viết liên quan

– Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản của công ty IMS Việt Nam

– Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bạn cần biết

– Lắp đặt, thi công sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm

Tags: chống ẩm cho kho lạnh, phương pháp chống ẩm cho kho lạnh, phương pháp chống ẩm cho tấm cách nhiệt kho lạnh, quy trình lắp đặt kho lạnh, quy trinh lap dat kho lanh thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnh, lắp đặt kho lạnh công nghiệplắp đặt kho lạnh công nghiệp giá rẻlap dat kho lanh, lap dat kho lanh cong nghiep gia relắp đặt kho đông lạnh, lap dat kho lanh, lắp đặt kho lạnh.