Yếu tố cần cân nhắc khi bạn chọn mua điều hòa nhiệt độ

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1162 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam là đơn vị chuyên thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa điều hòa trung tâm, điều hòa nhiệt độ tại Hà Nội và những khu vực lân cận. Bài viết này chúng tôi chia sẻ những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua điều hòa nhiệt độ

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua điều hòa nhiệt độ

Khi mua điều hòa nhiệt độ, bạn nên yêu cầu người bán đến tận nơi xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp nhất. Một điều hòa nhiệt độ có công suất quá lớn không đem lại cho bạn sự thoải mái hơn mà có thể đồng nghĩa với việc bạn phải mua với giá cao hơn và hoá đơn tiền điện hàng tháng của gia đình cũng sẽ tăng vọt. Ngược lại, máy có công suất nhỏ hơn yêu cầu sẽ không cung cấp đủ độ lạnh cần thiết.

Yếu tố cần cân nhắc khi bạn chọn mua điều hòa nhiệt độ

Để chọn mua điều hòa nhật độ có công suất phù hợp, khoảng không gian trong phòng lớn hay nhỏ là yếu tố đầu tiên cần tính đến. Tuy nhiên, việc tính toán công suất điều hòa nhiệt độ dựa trên chiều dài, rộng, chiều cao của căn phòng chỉ là sự tính toán bước đầu, công suất của điều hòa nhiệt độ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Do đó, khi mua điều hòa nhiệt độ, bạn cần biết một số điều cơ bản: – Dòng nhiệt sinh ra từ trang thiết bị, con người: Những máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt, nên công suất điều hòa nhiệt độ mà bạn chọn sẽ phải tính đến yếu tố phòng bạn thường có bao nhiêu người, có đặt những trang thiết bị gì?

– Ảnh hưởng của mặt trời: Những yếu tố nhiệt bên ngoài sẽ ảnh huởng đến độ lạnh của phòng. Bạn hãy xem phòng bạn có hướng đông hay tây, có bị ảnh hưởng bởi mặt trời không. Loại màn cửa mà bạn đang sử dụng dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng nhiều hay ít?

– Tường và trần nhà: Vật liệu làm tường và trần nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của máy. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất lạnh của máy cũng tăng theo.

– Hệ thống thông gió: Nếu hệ thống thông gió hoạt động tốt, quá trình lạnh sẽ nhanh hơn. Do đó khi trang bị điều hòa nhiệt độ, bạn nên mua kèm thêm thiết bị thông gió.

– Ánh sáng: Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa chi phí cho năng suất lạnh của máy sẽ giảm đi. Như vậy, khi mua điều hòa nhiệt độ, bạn nên yêu cầu người bán đến tận nơi xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn điều hòa nhiệt độ cho gia đình giúp khách hàng hiều rõ khi lựa chọn điều hòa nhiệt độ. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 04 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

– Các mẫu điều hòa trung tâm Multi tốt nhất hiện nay

– Tiêu chuẩn ống đồng và dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm như thế nào?

– Quy trình Bảo dưỡng điều hòa trung tâm của công ty IMS Việt Nam

Tags: lắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâmsua dieu hoa trung tamlỗi thường gặp điều hòa trung tâm