YOUR TRUST IS OUR FUTURE

Hotline: 0978 161 116 | 024 38 39 89 78

Điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm LG xu hướng người Việt trong năm tới

Ngày đăng: 20-09-2017 | Lượt xem: 1086

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy. Hệ thống điều hòa trung tâm của LG đã được ứng ở nhiều các công trình khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và thỏa mãn mong muốn của các chủ đầu từ. Như vậy có thể khẳng định rằng hệ thống điều hòa trung tâm LG xu hướng người Việt trong năm tới


Cuộc sống ngày càng phát triển, đồng thời nhu cầu thỏa mãn của con người ngày càng cao. Thỏa mãn nhu cầu đó thì khí hầu ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Nhu cầu sử dụng điều hòa sẽ ngày một tăng lên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là việc sử dụng năng lượng điều hòa sao cho hiệu quả, tiết kiệm và bảo vệ môi trường là bài toán cần giải quyết của các hãng điều hòa hiện nay.

Hệ thống điều hòa trung tâm đang là một xu hướng và phần nào đó giải quyết bài toán về năng lượng, môi trường đối với các nhà sản xuất điều hòa và bài toán kinh tế đối với các đơn vị sử dụng điều hòa. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm

Mô hình hệ thống điều hòa trung tâm​

Dưới đây là đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm:

- Máy lạnh trung tâm có thể đặt trên tầng mái (đối với hệ thống giải nhiệt bằng gió) hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm (đối với hệ thống giải nhiệt bằng nước), các dàn trao đổi nhiệt được đặt trong các phòng điều hoà (thông thường là các loại dàn nối ống gió đặt trong trần giả và được phân phối không khí lạnh thông qua đường ống gió và các cửa thổi đặt trong trần), hệ thống đường ống ga phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì vậy việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của công trình.

- Việc cấp lạnh được thông qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

- Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU. (điều này đối với các máy cục bộ không thể thực hiện được).

- Đối với hệ thống giải nhiệt bằng nước: do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

- Hệ số tiêu thụ điện năng thấp hơn nữa khả năng điều chỉnh công suất của hệ thống tốt do đó trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén để đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống. Điều này giảm đáng kể chi phí vận hành cho toàn bộ hệ thống.

- Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm).

- Có dải công suất để lựa chọn rộng, có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Các sản phẩm điều hòa trung tâm LG như Multi V, Chiller mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng

LG là nhà cung cấp điều hòa trung tâm từ khá sớm và chú trọng đẩy mạnh thị trường trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chất lượng Điều hòa trung tâm LG được đánh giá ở mức tốt, ngoài ra cùng chất lượng như nhau thì LG luôn đưa ra chiến lược giá tốt hơn rất nhiều. Với một công trình thì LG là một lựa chọn đúng đắn cho cả chủ đầu tư và nhà thầu.

Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường điều hòa trung tâm hiện nay, cùng với các sản phẩm điều hòa trung tâm Multi V giải nhiệt gió, hãng LG đã nghiên cứu phát triển hệ thống điều hòa trung tâm LG Multi V water – một hệ thống tập hợp được các ưu điểm vượt trội của các hệ thống điều hòa Multi V và Chiller.

Với hệ thống Multi V water, LG đã tập hợp được ưu điểm của hệ thống VRF và Chiller.

Hệ thống Multi V water có nguyên lý hoạt động gần tương tự với hệ thống điều hòa VRF: với dàn nóng và các dàn lạnh kết nối thông qua hệ thống ống đồng và bộ chia gas, đó là những ưu điểm vượt trội của hệ thống VRF – vừa giúp tiết kiệm không gian, chi phí lắp đặt hơn nhiều so với hệ thống đường ống nước của Chiller mà vẫn đảm bảo độ mỹ quan cao, lắp đặt linh động cho các đối tượng công trình khác nhau.

Dàn nóng của Multi V water được thiết kế tối ưu để dễ dàng cho việc thiết kế và lắp đặt. Dàn nóng có kích thước nhỏ gọn nên rất dễ dàng trong việc chọn vị trí đặt dàn nóng dù với những công trình bị hạn chế không gian. Do sử dụng công nghệ giải nhiệt nước, nên có thể đặt dàn nóng tại những không gian kín, rất cần thiết trong những trường hợp đặc biệt như khu vực gần biển để tránh hiện tượng ăn mòn. Hệ thống Multi V water giải nhiệt bằng tháp giải nhiệt riêng, nên khi thiết kế không bị giới hạn chiều dài, chiều cao đường ống như của hệ thống VRF thông thường.

Đường ống đồng có thể kết nối vào dàn nóng Multi V water theo 4 hướng khác nhau nên rất hữu ích với những công trình có không gian thi công dàn nóng bị giới hạn. Hệ thống Multi V water có thể sử dụng nhiều loại nguồn nước giải nhiệt khác nhau như nước sông, biển, hồ… để phù hợp với nhiều loại đối tượng công trình.

Tương tự như các hệ thống điều hòa trung tâm Multi V khác, dàn nóng Multi V water được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Trong hệ thống Multi V water sử dụng 100% máy nén Inverter giúp tiết kiệm điện năng, giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Với dải tần số hoạt động của máy nén rộng, từ 15~150Hz, hệ thống dễ dàng đạt tới nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Công nghệ hồi dầu áp suất cao (HiPOR-High Presure Oil Return) tích hợp trong máy nén biến tần của hệ thống Multi V water làm giảm tổn hao thể tích và áp suất trên đường hồi môi chất về máy nén, giúp giảm đáng kể năng lượng tổn hao trên đường hồi môi chất lạnh về máy nén.

Trong quá trình vận hành, người sử dụng cũng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động do trên dàn nóng Multi V water được tích hợp chức năng tự động chuẩn đoán lỗi (FDD-Fault Detection & Diagnosis) giúp tự động phát hiện lỗi xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống.

Ngoài ra, dàn nóng Multi V water còn có thể kết nối với AHU để tạo thành hệ thống Multi V AHU rất thích hợp ứng dụng cho các đối tượng công trình có yêu cầu cấp lạnh công suất cao và cột áp lớn, có thể kiểm soát độ ẩm (như rạp chiếu phim, hội trường).

Với dải công suất dàn nóng lên đến 80HP cùng những đặc điểm thiết kế và công nghệ vượt trội, hệ thống Multi V water là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đối tượng công trình với những yêu cầu mỹ quan và công nghệ cao.

Các công trình thực tế ở Việt Nam đã ứng dụng các sản phẩm điều hòa trung tâm LG như thế nào?

Để thỏa mãn những mong muốn của các nhà đầu tư cũng như các kiến trúc sư thiết kế là các hãng điều hòa đưa ra những giải pháp tối ưu giúp cho các công trình đạt được công năng sử dụng, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng, hướng tới những không gian sử dụng sạch, có lợi cho sức khỏe con người chúng tôi xin giới thiệu các giải pháp tối ưu của hãng điều hòa LG cho những loại công trình đã được ứng dụng tốt nhất trong thời gian vừa qua.

Tòa nhà văn phòng: Để đáp ứng yêu cầu của loại công trình tòa nhà văn phòng, là nơi đông người, có nhiều máy móc nên hệ thống điều hòa ở đây phải đảm bảo được độ bền cao, công suất lớn, độ ồn thấp. LG đưa ra 3 giải pháp điều hòa trung tâm MULTI V IV, MULTI V IV – WATER, CHILLER.

Trung Tâm Thương Mại: Yêu cầu của loại công trình Trung tâm thương mại là nơi có nhiều người ra vào, nhiều loại hàng hóa, nhiệt độ cao do hệ thống đèn trang trí hay các thiết bị khác. LG đưa sử dụng 2 loại điều hòa MULTI V – AHU và CHILLER là 2 giải pháp có hệ thống điều hòa không khí hiệu suất cao, công suất lớn, có khả năng cấp gió tươi là yêu cầu cho loại hình công trình này.

Bệnh Viện: Hệ điều hòa trung tâm MULTI V – AHU và hệ điều hòa trung tâm giải nhiệt nước MULTI V IV – WATER thích hợp cho bệnh viện là nơi đông người, rất dễ dàng lan truyền vi khuẩn, vi rút trong không khí. Để không khí trong bệnh viện được trong sạch tối đa, luồng không khí phải được lọc qua bộ lọc dầy, gió luân chuyển là gió tươi cấp từ ngoài vào chứ không phải không khí quẩn như điều hòa thông thường.

Công trình ven biển: Yêu cầu của loại công trình ven biển cần hệ điều hòa trung tâm chống ăn mòn MULTI V C/R và hệ điều hòa trung tâm giải nhiệt nước MULTI V IV – WATER. Bởi hệ thống điều hòa phải có độ bền, hiệu suất cao, đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cao, giúp tăng tuổi thọ của máy.

Sân Bay: Với đặc điểm trần cao, không gian rộng, yêu cầu thẩm mỹ, hệ thống điều hòa lắp đặt cho công trình này phải có công suất lớn, lưu lượng gió cao, dàn nóng dễ lắp đặt và dễ “giấu kín”. Do vậy LG cho đưa ra hệ điều hòa trung tâm CHILLER, MULTI V – AHU và MULTI V IV đáp ứng đầy đủ các yêu cầu riêng của loại hình công trình này.

Công trình khách Sạn: Khách sạn cần hệ thống điều hòa với độ bền, hiệu suất cao. Hệ thống dàn lạnh và dàn nóng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Do vậy, hệ điều hòa trung tâm CHILLER và MULTI V – AHU giảm thiểu diện tích lắp đặt dàn nóng. Đặc biệt độ ồn trong Phòng nghỉ thấp để đảm bảo điều kiện nghỉ ngơi tốt nhất cho khách.

Rạp Chiếu Phim: Yêu cầu của loại hình công trình rạp chiếu phim cần các loại máy móc có độ ồn cực nhỏ. Ngoài ra do đặc tính trần cao, không gian rộng, mật độ người xem phim nhiều nên điều hòa lắp đặt cho loại công trình này phải có lưu lượng gió cao, công suất mạnh và phải đảm bảo được luồng không khí tươi, tránh làm cho người xem mệt mỏi vì thiếu khí. Sản phẩm hệ điều hòa cục bộ kiểu nguyên khối – SINGLE PACKET và MULTI V – AHU là một lựa chọn tối ưu đáp ứng tất cả các yêu cầu trên.

Nhà Máy: Hệ điều hòa trung tâm CHILLER và MULTI V – AHU cũng được dùng cho công trình nhà máy. Do nhà máy thường được xây dựng trong thời gian ngắn, diện tích rộng, không gian lớn nên cần loại điều hòa dễ lắp đặt, công suất lớn, luồng khí lạnh được thổi xa và khỏe ngay cả khi nhà máy có trần cao.

Trên đây là những tổng hợp và đánh giá về hệ thống điều hòa trung tâm LG giúp khách hàng hiểu rõ hơn. Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cho các công trình, các dự án tại khu vực HN và các tỉnh lân cận. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi:

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm!

Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 04 38 39 89 78 - Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com 
Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

- Thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm

Hướng dẫn cách tháo rỡ vệ sinh và sử dụng điều hòa trung tâm

Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm VRV Daikin của công ty IMS

Tags: lắp đặt điều hòa không khílap dat dieu hoa trung tamlắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâm,sửa điều hòa trung tâm, bao duong dieu hoa trung tam, Điều hòa trung tâm LG, xu hướng điều hòa trung tâm năm tới, xu huong dieu hoa trung tam trong nam toi

Tin liên quan

Đối tác thân thiết

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: Số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com - theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn