Trao đổi không khí buồng máy nén khí

Đăng ngày 25 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 2667 lượt xem

Buồng máy nén khí bị nóng

Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu đối với một nhà máy. Nó có tầm quan trọng & ảnh hưởng rất lớn đến quy trình  sản xuất, vận hành nhà máy do vậy quá trình hoạt động của hệ thống khí nén được quan tâm theo dõi một cách đặc biệt để nó có thể hoạt động tốt & có tuổi thọ cao tuy nhiên một số nguyên nhân điển hình làm cho hệ thống khí nén hoạt động không bình thường và đưa ra cảnh báo nhiệt độ cao là:

*)Nguyên nhân:

-Hệ thống máy nén không được bảo trì định kỳ

-Hệ thống bị hao hụt dầu bôi trơn & làm mát

-Hệ thống trao đổi khí trong buồng máy không hiệu quả.

*) Cách khắc phục:

-Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về cách khắc phục nguyên nhân “ hệ thống trao đổi khí trong buồng máy không hiệu quả”

– Thông thường khi thiết kế buồng máy khí nén thì thường sẽ có các cửa thồng gió để không khí đối lưu tự nhiên & chênh áp của buồng so với bên ngoài.

-Trong thời gian đầu hệ thống được thiết kế chạy vẫn ổn, sau một vài năm thì máy móc được mở rộng thêm, nhiệt độ môi trường ngày một tăng do vậy máy sẽ làm việc hết công suất do đó sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn so với thời gian mới lắp. Tình trạng này dẫn đến hệ thống cảnh báo nhiệt độ cao của máy nén sẽ báo & dừng máy.

-Nếu tình trạng khí nóng trong buồng máy không giải quyết được triệt để sẽ ảnh hưởng lớn tuổi thọ của máy & đến quá trình sản xuất bị gián đoạn…

– Để giải quyết bài toán trên ta cần tính toán kỹ về hệ thống thông gió cho buồng máy để đảm bảo nhiệt độ trong buồng máy để cho máy nén khí hoạt động tốt