3 Lưu ý cần biết khi lựa chọn điều hòa trung tâm

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 2660 lượt xem

Để lựa chọn được loại điều hòa trung tâm tốt đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của máy. Khi lựa chọn bạn cần biết những lưu ý dưới đây khi lựa chọn điều hòa máy điều hòa không khí trung tâm

Lưu ý khi lựa chọn điều hòa trung tâm

1. Lựa chọn loại tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm điệnKhông chỉ giúp giảm chi phí sinh hoạt mỗi tháng, tiết kiệm điện còn mang ý nghĩa  trong việc bảo vệ môi trường. Điều hòa thường sử dụng lâu dài, trung bình lên tới 10 năm, do vậy nếu mua loại máy hao tốn điện năng, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ hàng tháng.

3 luu y khi lua chon dieu hoa trung tam

Ảnh minh họa: Chuyên thi công tư vấn thiết kế,bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa trung tâm

Tiết kiệm điện
Khả năng làm lạnh nhanh
Máy điều hòa làm lạnh nhanh hay chậm là do công suất thiết kế máy chứ không phải do nhiệt độ thiết lập trên điều khiển. Ví dụ trong cùng một phòng, máy điều hòa có công suất 18000 BTU sẽ làm lạnh nhanh hơn máy điều hòa 9000 BTU. Bạn nên lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp diện tích phòng để tăng độ bền của máy và thoải mái hơn khi tiết trời nóng lực.
Lọc không khí tốt
Bạn nên chọn dòng sản phẩm có khả năng lọc không khí, có các tính năng như khử khuẩn, làm sạch, chăm sóc sức khỏe… Những loại điều hòa có chứa tác nhân kháng thể enzyme và tinh thể bạc giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virus cho không khí luôn trong lành, sạch sẽ, đồng thời có khả năng hút và khử mùi hôi.
Điều hòa lọc không khí tốt sẽ giúp gia đình bạn có không khí trong thoáng mát, dễ chịu trong suốt thời gian sử dụng. Trên thị trường còn có một số loại điều hòa cao cấp có khả năng chống bám bẩn và tự làm sạch, bạn có thể tham khảo thêm trước khi mua.

Tuy nhiên, khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa giữa các hãng rất khác nhau. Hiện loại máy có công nghệ Hybrid Inverter có thể giúp giảm tiêu thụ điện năng đến 50% so với những loại điều hòa cùng công suất nhưng không có công nghệ này.Khả năng làm lạnh nhanh

2. Lựa chọn loại máy điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh

Đối với những loại máy sử dụng inverter với công nghệ mới có thể làm lạnh nhanh và bảo đảm việc tiết kiệm điện. Loại máy này cũng giúp giảm hẳn tiếng ồn khi vận hành.Lọc không khí tốt

3. Lựa chọn máy có khả năng lọc không khí tốt