Cách nhận biết máy điều hòa hết gas

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 2189 lượt xem

Máy lạnh nhà tôi sử dụng một năm nay có hiện tượng không lạnh. Tôi nghi ngờ máy bị hết gas.

Vậy xin hỏi sửa điều hòa tại nhà ABC, có cách nào để nhận biết máy điều hòa hết gas không?:

Trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thường điều hòa không mát người ta nghĩ ngay đến việc hết gas nhưng nhiều trường hợp không phải do hết gas !Máy mới dùng một năm đã có dấu hiệu trên, cần kiểm tra bị mất gas hay thiếu gas cũng như phải kiểm tra nguyên nhân vì sao.

Có thể mất gas do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Chỉ bơm gas khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas điều hòa lành nghề kiểm tra.

Dấu hiệu hết gas của điều hòa nhiệt độ

Biểu hiện máy vẫn làm việc liên tục, tức block và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông. Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas.