Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba có những ưu điểm gì?

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1275 lượt xem

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm. Hôm nay công ty TNHH Kỹ Thuật IMS xin cung cấp cho bạn một số thông tin về hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba khi sử dụng qua bài viết dưới đây

Điều hòa trung tâm Toshiba là một thương hiệu hàng tiêu dùng đến từ Nhật Bản – Toshiba được người sử dụng tin tưởng về chất lượng ở rất nhiều mặt hàng.

Hệ thống máy lạnh trung tân VRF – Toshiba sau khi phân phối tại thị trường Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho nhu cầu điều hòa không khí.

Hệ thống máy lạnh trung tân VRF – Toshiba sau khi phân phối tại thị trường Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho nhu cầu điều hòa không khí.

Các hệ thống VRF đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên và hiện tại người dùng đang rất hài lòng về model VRF được sử dụng như là một thay thế cho việc làm mát và sưởi ấm thông thường truyền thống như trước kia, với công nghệ biến lưu lượng môi chất lạnh có lợi từ những ưu điểm của việc đưa vào hệ thống biến tần và điều khiển điện tử khá phức tạp đã làm cho hệ thống VRF có được  sự hoàn hảo nhất định. Công nghệ này có rất nhiều thuận lợi từ khâu thiết kế đến đưa vào hoạt động. TOSHIBA có hai phạm vi hệ thống VRF với sự linh hoạt của bơm nhiệt SMMS và SHRM  cả hai đều hoạt động rất linh hoạt và hiệu quả.

Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba có những ưu điểm và hạn chế gì?

Ảnh minh họa: Ưu điểm hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba Sửa chữa điều hòa trung tâm toshiba

Ưu điểm của điều hòa trung tâm TOSHIBA

1. Hiệu suất sử dụng năng lượng cao

Với hệ thống S-MMS (super modular mutil system) hai chiều đẳng cấp vượt trội đã đạt được tỉ số hiệu suất sử dụng năng lương (EER) là 4,1 với mức công suất là 14,0 kw và có khả năng giảm điện tiêu thụ của hệ thống đến 50%. Hệ thống có công suất lạnh từ 14-135kw và công suất sưởi ở dải từ 16-150kw.

2. Điều hòa trung tâm Toshiba tiết kiệm trên 40% đến 70% điện năng

Điều hòa trung tâm Toshiba sử dụng công nghệ Inverter là công nghệ hàng đầu làm thay đổi công suất vận hành thông qua việc điều khiển tần số. Công nghệ này có thể thay đổi công suất sưởi, làm lạnh bằng cách điều chỉnh tần số cấp nguồn của máy nén. Trong khi đó máy điều hòa không khí có công suất sưởi hay làm lạnh cố định và chỉ có thể điều khiển nhiệt độ dàn lạnh bằng cách chạy hay dừng máy nén

3. Hệ thống có công suất lạnh từ 14-135kw và công suất sưởi ở dải từ 16-150kw

4. Hệ thống đường ống dài

Đường ống trong hệ thống VRF đã được cải tiến hơn so với Model cũ nhằm tăng cường tính linh hoạt của sản phẩm khi lắp đặt.
Đường ống lỏng và khí gas được giảm đáng kể nhờ vào sử dụng môi chất R410A giúp giảm chi phí lắp đặt cho thiết bị

5. Dàn nóng gọn nhẹ

Kiểu dáng của mỗi dàn nóng trong hệ thống Điều hòa trung tâm VRF cũng tương tự như các dóng Model SMMS nhưng có khả năng cung cấp công suất lớn hơn và ít dàn nóng hơn. Do vậy không gian lắp đặt và trọng lượng dàn nóng được giảm tối đa đến 33% nhờ kích thước nhỏ gọn và trọng lượng giảm nên một dàn nóng VRF có thể được vận chuyển lên thang máy loại thông thường trong quá trình di chuyển.

6. Vận hành ổn định

Với hệ thống quản lý năng lượng được giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện sự thiếu hụt dầu ở các máy nén thì dầu sẽ được tự động bơm vào ở một máy nén khác từ dàn nóng sang. Đảm bảo quá trình hoạt động ổn định. Hai máy nén trong hệ thống VRF được nối với nhau bằng một ống cân bằng để đảm bảo mức dầu cho cả 2 bên.

7. Chức năng dự phòng

Nếu một máy nén trong dàn nóng gặp sự cố thì máy nén còn lại có thể hoạt động vận hành thay thế ngay lập tức bằng cách sử dụng công tắc trên bảng mạch PCB. Trong trường hợp cả một dàn nóng gặp sự cố thì có thể sử dụng dàn nóng khác thay thế  làm dàn nóng chính, trong một hệ thống có nhiều dàn nóng được lắp đặt cùng nhau, bất kỳ dàn nóng nào cũng có thể sử dụng làm dàn nóng chính.

Một đặc điểm nữa điều hòa trung tâm Toshiba da dạng về mẫu mã dàn lạnh từ cassette (đa hướng, 4 hướng, hai hướng, một hướng), giấu trần nối ống gió, treo tường, áp trần, tủ đứng,… VRF Toshiba cung cấp đầy đủ công suất lạnh từ 0.8HP đến 10HP. Dòng máy lạnh tủ đứng có dãy công suất nhỏ từ 1.7HP đến 3.0HP. Dòng áp trần cũng rất đa dạng công suất từ 1.7HP đến 6.0HP.

Trên đây là một số ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hệ thống này. Nếu khách hàng còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm về các thương hiệu khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi chuyên thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất!

*** Bài viết liên quan:

Tags: sửa chữa điều hòa trung tâmsua dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm là gì, cách sử dụng điều hòa trung tâm, đặc điểm điều hòa trung tâm toshiba, ưu điểm điều hòa trung tâm toshiba, sửa điều hòa trung tâm toshiba