Hệ thống thông gió cho trang trại chăn nuôi hiện nay

Đăng ngày 09 Tháng Mười Hai, 2021 bởi admin - 5161 lượt xem

Ở nước ta hiện nay có hàng nghìn hộ chăn nuôi ở quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, khí hậu ở nước ta là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, phần lớn là nắng nóng gây ra những khó khăn cho các chủ hộ chăn nuôi. Thông thoáng chuồng trại là vấn đề quan trọng trong ngành chăn nuôi ở nước ta hiện nay. Việc sử dụng hệ thống thông gió làm mát là biện pháp cần thiết để áp dụng cho các trang trại giúp làm mát không gian và tối ưu về mặt kinh tế tốt nhất.

Trong bài viết này, IMS Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống thông gió và những lợi ích khi sử dụng hệ thống này nhé.

1. Các mô hình chuồng trại chăn nuôi ở nước ta hiện nay

Chuồng trại chăn nuôi được chia ra làm 2 loại chính: chuồng hở và chuồng kín.

Chuồng hở: là kiểu chuồng được thiết kế mà ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm bị ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

– Ưu điểm:

• Chi phí đầu tư thấp
  • Dễ thi công

– Nhược điểm:

• Chỉ phù hợp với các quy mô nhỏ
  • Khó kiểm soát về nhiệt độ và độ ẩm vì phụ thuộc trực tiếp vào yếu tố thời tiết.
  • Hiệu quả kinh tế không cao
  • Cần sử dụng nhiều nhân công

Chuồng kín: được thiết kế trong một không gian kín và hạn chế trực tiếp các yếu tố thời tiết ngoài môi trường.

– Ưu điểm:

• Hiệu quả kinh tế cao
  • Thích hợp cho các quy mô vừa và lớn
  • Ít bị phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết bên ngoài. Từ đó giúp chủ trang trại kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm ở bên trong chuồng trại, khử được mùi hôi khó chịu sinh ra từ bên trong chuồng trại.
  • Cần số lượng ít công nhân chăm sóc

– Nhược điểm: Chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu khá cao.

2. Tại sao cần sử dụng hệ thống thông gió làm mát chuồng trại chăn nuôi

Ở chuồng trại chăn nuôi sẽ sinh ra một lượng nhiệt, độ ẩm, chất thải và khí của vật nuôi có mùi hôi khó chịu,… Nếu không gian chuồng trại không được thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển. Các vật nuôi từ đó dễ bị nhiễm bệnh và lây lan dịch bệnh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nhiệt độ chuồng quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ gây ra stress cho các vật nuôi. Từ đó, nó làm rối loạn khả năng hấp thụ thức ăn, giảm cân nặng và quá trình sinh sản của vật nuôi. Và cũng làm giảm sức đề kháng, từ đó làm gia tăng các chứng bệnh về đường hô hấp cho vật nuôi của bạn.

Để xây dựng một mô hình chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn tốt thì việc áp dụng giải pháp hệ thống thông gió làm mát chuồng trại là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với những chủ trang trại hiện nay.

Hệ thống thông gió cho trang trại chăn nuôi hiện nay

Thông gió làm mát cho trang trại chăn nuôi hiện nay

3. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại chăn nuôi

– Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho sự phát triển của vật nuôi. Nó giúp duy trì nhiệt độ từ 22 – 30 độ C và cân bằng độ ẩm từ 6- -65%.

– Hệ thống này giúp tạo áp suất dương mang lại bầu không khí mát mẻ cho chuồng trại. Từ đó giúp đẩy khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong chuồng ra bên ngoài.

– Thông gió làm mát còn cung cấp cho vật nuôi của bạn khí tươi giàu oxy cao. Hệ thống này sẽ hút nguồn khí nóng ra bên ngoài và hạ nhiệt bên trong chuồng. Qua đó, hệ thống này giúp vật nuôi của bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất, làm tăng hiệu quả kinh tế.

– Hệ thống này được biết đến có thể lắp đặt cho mọi không gian như: không gian mở, bán mở và kín. Mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ.

– Dễ dàng vệ sinh làm sạch thiết bị

– Với độ ồn thấp hệ thống này gần như không làm ảnh hưởng đến các vật nuôi và không gian xung quanh.

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, văn phòng,… chuyên nghiệp và uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, IMS Việt Nam luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật lắp đặt có chuyên môn cao cùng dịch vụ chuyên nghiệp, IMS Việt Nam cam kết luôn làm hài phòng quý khách hàng.

Ngoài hệ thống thông gió, IMS Việt Nam còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như hệ thống điều hòa không khí, tháp giải nhiệt, kho lạnh uy tín. Nếu bạn đang cần tư vấn lắp đặt hệ thông gió làm mát, điều hòa không khí,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin:

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116