Hệ thống thông gió cục bộ là gì

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1300 lượt xem

Hệ thống thông gió cục bộ là những hệ thống hút cơ khí, bụi ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý hoặc không xử lý trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Để hiểu rõ hơn về hệ thống thông gió cục bộ mời bạn đọc bài viết chi tiết

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thi công lắp đặt, tư vấn thiết kế hệ thống thông gió cho các công trình tòa nhà văn phòng, cao ốc lớn, nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về hệ thống thông gió cục bộ qua bài viết dưới đây:

Hệ thống thông gió cục bộ là gì

Hệ thống thông gió cục bộ: thường bao gồm các chụp thu bắt bụi các bụi tại nguồn toả bụi ra như máy nghiền, sàng, mài, trộn, trên các đấu băng tải, gầu tải…; Hệ thống thông gió cục bộ đường ống dẫn bằng tôn, thiết bị lọc bụi và quạt hút .

Hệ thống thông gió cục bộ:
hiệu quả thu bắt bụi cao, làm giảm nồng độ bụi tại chỗ làm việc. Hiệu quả, thu bắt bụi có ý nghĩa quyết định tới việc bảo vệ sức khoẻ người lao động.

Hệ thống thông gió cục bộ hút bụi cục bộ tốt còn phải có hiệu quả lọc sạch bụi trong không khí hút cao trước khi thải ra ngoài trời.

Hệ thống thông gió cục bộ

Ảnh minh họa: Hệ thống thông gió cục bộ là gì

a. Hệ thống hút bụi cục bộ

Đây là những hệ thống hút cơ khí, thu gom bụi ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc không xử lý) trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Một hệ thống thông gió hút bụi cục bộ tốt thông thường bao gồm các chụp thu bắt bụi các bụi tại nguồn toả bụi ra như máy nghiền, sàng, mài, trộn, trên các đấu băng tải, gầu tải…

Hệ thống đường ống dẫn bằng tôn, thiết bị lọc bụi và quạt hút. Hệ thống thông gió hút bụi cục bộ tốt phải có hiệu quả thu bắt bụi cao, làm giảm nồng độ bụi tại chỗ làm việc. Hiệu quả thu bắt bụi có ý nghĩa quyết định tới việc bảo vệ sức khoẻ người lao động. Hệ thống thông gió hút bụi cục bộ tốt còn phải có hiệu quả lọc sạch bụi trong không khí hút cao trước khi thải ra ngoài trời.

b. Hệ thống hút hơi khí độc cục bộ

Tương tự như hệ thống hút bụi cục bộ, đây là những hệ thống hút cơ khí, thu gom hơi khí độc ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc không xử lý) trước khi thải ra môi trường bên ngoài.Một hệ thống thông gió hút hơi khí độc cục bộ tốt cũng bao gồm các chụp thu bắt hơi khí độc các bụi tại nguồn toả ra như máy trộn, bể mạ, máy chiết chai…

Hệ thống đường ống dẫn có thể bằng tôn hay INOX, thiết bị lọc hơi khí độc và quạt hút .Hệ thống thông gió hút hơi khí độc cục bộ tốt phải có hiệu quả thu bắt hơi khí độc cao, ngăn chặn triệt để hơi khí độc tràn lan vào môi trường lao động, làm giảm nồng độ hơi khí độc tại chỗ làm việc xuống dưới mức cho phép.

Hệ thống thông gió hút hơi khí độc cục bộ tốt còn phải có hiệu quả lọc sạch hơi khí độc trong không khí hút cao trươc khi thải ra ngoài trời.

Vài lưu ý chung cho hệ thống thông gió hút cục bộ: Tổ chức thu bắt các chất ô nhiễm tốt, ngay tại nguồn phát sinh không để chúng lan toả rộng là biện pháp cơ bản để ngăn chặn sự lan toả chất ô nhiễm, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa chất ô nhiễm và người lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lọc sạch.

Để thu bắt chất ô nhiễm tốt có hiệu quả cao, cần đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

– Càng chụp kín nguồn toả chất ô nhiễm càng tốt.

– Miệng hút càng gần nguồn toả chất ô nhiễm càng tốt.

– Vận tốc thu bắt phải đủ lớn để hút được hết các chất ô nhiễm phát ra.

– Các miệng thu bắt chất ô nhiễm không được cản trở thao tác công nghệ

– Không khí chứa chất ô nhiễm đi vào chụp hút không được đi qua vùng thở của người thao tá

Trên đây là hệ thống thông gió cục bộ nếu khách hàng cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió hãy liên hệ với công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn!

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS việt Nam là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, Hệ thống thông gió….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

Tags: thiết kế hệ thống thông gió, thi công hệ thống thông giólắp đặt hệ thống thông gió, lắp đặt ống thông gió, hệ thống ống thông gió là gì, các loại hệ thống thông gió, phân loại hệ thống thông gió, hệ thống thông gió cục bộ là gì, hệ thống thông gió cục bộ, he thong thong gio cuc bo, he thong thong gio cuc bo la gi