Hướng dẫn bảo trì bộ giảm tốc động cơ tháp giải nhiệt TTP

Đăng ngày 14 Tháng Hai, 2023 bởi admin - 3820 lượt xem

Tháp giải nhiệt Thuận Tiến Phát (TTP) là thương hiệu đến từ Việt Nam đang được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn. Một trong những băn khoăn trăn trở của khách hàng là bảo trì bộ giảm tốc tháp giải nhiệt như thế thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, IMS Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cấu tạo bộ giảm tốc (hộp giảm tốc) motor của tháp giải nhiệt

Hộp giảm tốc của motor tháp giải nhiệt có cấu tạo cũng khá đơn giản, chúng gồm các bánh răng thẳng và nghiêng ăn khớp với nhau theo một tỷ số truyền nhất định, khi có nguồn điện cấp vào, thiết bị này có thể tạo nên vòng quay phù hợp với yêu cầu người sử dụng. Tùy vào điều kiện làm việc và tính toán thì người ta sẽ thiết kế 1 hộp giảm tốc phù hợp với công việc.

Hộp số giảm tốc dùng để giảm tốc độ vòng quay từ động cơ. Khi lắp ráp, một đầu số giảm tốc được nối với động cơ (xích, đai, hoặc nối cứng), còn đầu còn lại của hộp số giảm tốc được nối với tải.

Kể từ TPC 175RT trở lên, tháp giải nhiệt TTP đã áp dụng một bộ giảm tốc để giảm truyền động. Bộ giảm tốc đã được thiết kế đặc biệt để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Nó có độ bền cao và được người dùng khuyên dùng. Tuy nhiên, nên sử dụng và bảo dưỡng đúng cách hướng dẫn bảo trì bộ giảm tốc motor của tháp giải nhiệt để nó có thể hoạt động được lâu dài.

Hướng dẫn bảo trì bộ giảm tốc động cơ tháp giải nhiệt TTP

Tháp giải nhiệt Thuận Tiến Phát

Hướng dẫn bảo trì hộp giảm tốc động cơ tháp giải nhiệt

• Sau 5 ngày đầu tiên vận hành, nên xả hết dầu giảm tốc và sử dụng phương pháp vệ sinh nâng cao.
  • Sau đó, thêm các loại dầu được liệt kê ở bên phải và thay chúng ít nhất 6 tháng một lần.
Manufacturer Lubricant Designation
American Oil Co. American Ind Oil No.95
Exxon Teresso 85
Mobil Oil Corp. DTE BB
Shell Oil Co. Shell Tellus Oil 71
Chinese Petroleum Corp HD 220

Bảng các loại dầu dùng cho bộ giảm tốc tháp giải nhiệt

• Hàng tháng phải kiểm tra dầu bôi trơn xem có bị nhiễm bẩn không, dừng lại để kiểm tra mức dầu, Mức dầu không được thấp hơn mức cơ bản và mẫu dầu được lấy ra để kiểm tra độ nhiễm bẩn.Khi nhũ tương bị nhiễm bẩn hoặc giảm chất lượng, nên thay dầu mới.

Chất bôi trơn tuabin chất lượng cao được thị trường khuyến nghị, hoặc dầu phù hợp với bảng bên phải cũng được chấp nhận. Sự lựa chọn chính là điểm đông đặc phải thấp hơn nhiệt độ tiếp xúc tối thiểu.

Những loại hộp giảm tốc được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay chủ yếu là các thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan như: Wansin, Yeoni, và Chen ta hay hàng sản xuất chế tạo trong nước. Ưu điểm là hộp giảm tốc giá rẻ, chất lượng ổn định, dễ mua hàng với số lượng lớn, chế độ bảo hành tốt, thường thì các loại hộp số đến từ các thương hiệu này được bảo hành tối thiểu từ 6 tháng trở lên.

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam là nhà thầu cơ điện chuyên thi công lắp đặt bảo trì tháp giải nhiệt trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, IMS Việt Nam luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá rất cao cả về chất lượng công trình cũng như dịch vụ hậu mãi rất tốt. Nếu bạn đang cần thiết kế lắp đặt tháp giải nhiệt thì IMS Việt Nam là đơn vị đáng để bạn lựa chọn.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 02438398978 / Hotline: 0978161116