Những tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 1219 lượt xem

Quá trình lắp đặt điều hòa cần rất nhiều các vật liệu quan trọng để giúp điều hòa chắc chắn và làm lạnh hiệu quả. Ống đồng là một bộ phận vô cùng quan trọng có tác dụng dẫn những tác nhân làm lạnh làm phòng mát hơn giúp giải tỏa khí nóng trong căn phòng. Những tiêu chuẩn ống đồng sử dụng khi lắp đặt điều hòa là điều được lưu ý đến khi mua và sử dụng.

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS là đơn vị chuyên thi công lắp đặt điều hòa thông gió cho văn phòng tòa nhà cao ốc tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bài viết dưới đây đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ chia sẻ các tiêu chuẩn ống đồng đảm bảo khi lắp đặt hệ thống điều hòa không khí.

tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa

Tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa không khí

Tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa

Kích thước của ống đồng khi lắp đặt máy lạnh, điều hòa có ý rất quan trọng đối với khả năng vận hành của máy nhưng lại không được nhiều người biết và để ý.

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt đối với điều hòa, máy lạnh của mình để bảo đảm máy vận hành ổn định và tiết kiệm điện, độ bền cao. Ngoài ra, nếu lắp đặt sai người dùng còn có thể bị từ hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố. Dưới đây là những tiêu chuẩn về ống đồng mà chúng ta cần biết khi lắp đặt máy lạnh hay điều hòa.

1. Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa hiện này chủ yếu sử dụng 2 loại:

+ Với máy 1 HP (~ 9000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm.

+ Với máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm.

+ Với máy 2 HP (~ 18000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm.

+ Với máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm.

2. Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Tương tự như phần kích thước ống đồng, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định.

Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho điều hòa làm lạnh chậm. Độ dài ống đồng điều hòa không được ngắn hơn 3 mét và thường không dài quá 15 mét để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

3. Độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh

Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý tuân đến chiều cao chênh lệch của dàn nóng và dàn lạnh. Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất.

Trên đây là những điểm cần tuân thủ về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa mà các bạn cần lưu ý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Với tác phong chuyên nghiệp đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu chúng tôi cam đoan mang tới các dịch vụ tốt nhất, uy tín cho khách hàng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm! Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

*** Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa không khí tốt cho sức khỏe

– Thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm

– Quy trình Bảo dưỡng điều hòa trung tâm của công ty IMS Việt Nam

Tags: tiêu chuẩn ống đồng lắp đặt điều hòa không khí, tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa, lap dat dieu hoa trung tamlắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâm,sửa điều hòa trung tâm, bao duong dieu hoa trung tam.