Tiêu chuẩn ống đồng và dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm như thế nào?

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 5067 lượt xem

Hiện nay hệ thống điều hòa trung tâm với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Hệ thống này ngày càng được sử dụng nhiều không chỉ cho công trình, tòa nhà cao ốc, văn phòng công ty mà nhiều gia đình có diện tích lớn sử dụng nhiều. Vậy khách hàng đã nắm rõ tiêu chuẩn về ống đồng và dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm cần đảm bảo như thế nào chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ tiêu chuẩn ống đồng và dây điện khi lắp đặt hệ thống này

Khi sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm, do áp suất máy nén lớn và chiều dài đường ống cao nên việc lắp đặt cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật cũng như chất lượng đường ống và dây điện nhằm đảm bảo tính an toàn cho công trình và khả năng vận hàng bền bỉ cho máy nén.

1. Tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa trung tâm

Đối với ồng đống lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV thì chiều dày tối thiểu của ống từ 0.81mm. Do đường ống dài và áp suất cao nên đường ống đồng trong hê thống VRV dày hơn so với các máy dân dụng ( khoảng 0.61).

Tiêu chuẩn về ống đồng và dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm như thế nào?

Ảnh minh họa: Công ty TNHH IMS Việt Nam chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa trung tâm

2. Tiêu chuẩn dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm

Máy nén VRV sử dụng dòng điện 3 pha công nghiệp ( 380V – 50Hz), đây là dòng điện có hiệu điện thế lớn, kiểm tra lại catalogue của sản phẩm sẽ ra cường độ dòng điện tương ứng, qua đó sẽ chọn dây dẫn theo những nguyên tắc sau:

Ta có dòng điện tính được là 80 A thì ta chọn dây dẫn có tiết diện 25 mm2. Điện nguồn dàn lạnh có 4 dây, trong đó 3 dây pha và 1 dây trung tính. Để có kích thước dây dẫn chính xác thì ta nên tra catalogue dây dẫn điện của sản phẩm. Ở dây ta chọn dây PVC/PVC (3Cx25 + N16 mm2) Hoặc chọn dây đơn 1Cx25 mm2 và 1Cx16 mm2.

Tính chọn CB:

Từ dòng điện trên ta có được dòng điện của CB. Dòng chọn CB là dòng hoạt động thông thường dòng chọn CB sẽ bằng dòng hoạt động x1.1

Chọn dây cho dàn lạnh:

Dây dàn lạnh thì CB tối thiểu là 15A với mặt lạnh thông thường, riêng với dòng giấu trần nối ống gió là 16A.

Trên đây 2 tiêu chuẩn quan trọng khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho các công trình nếu khách hàng cần chúng tôi tư vấn thêm hãy liên hệ với công ty theo thông tin dưới. Hi vọng bài viết trên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về yêu cầu khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt.

Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách lựa chọn điều hòa trung tâm phù hợp với diện tích

Tags: lắp đặt điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâmbảo dưỡng điều hòa trung tâmbao duong dieu hoa trung tamquy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâmquy trinh bao duong dieu hoa trung tamdịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm, tiêu chuẩn dây điện khi lắp điều hòa trung tâm, tiêu chuẩn ống đồng khi lắp điều hòa trung tâm, tiêu chuẩn lắp đặt điều hòa trung tâm