Vai trò của hệ thống thông gió trong các tòa nhà bạn cần biết

Đăng ngày 24 Tháng Hai, 2021 bởi admin - 3272 lượt xem

Công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam với kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cơ – điện lạnh, đến nay, IMS tự hào là một trong những nhà cung cấp, lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa công nghiệp, điều hòa không khí hàng đầu trên thị trường hiện nay. Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ vai trò của hệ thống thông gió trong các tòa nhà

Vai trò của hệ thống thông gió trong các tòa nhà

Ở hầu hết các tòa nhà, công trình xây dựng hiện nay, việc lắp đặt hệ thống thông gió là một phần không thể thiếu. Hệ thống này không chỉ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn, cung cấp nguồn khí trong lành mà còn giúp loại bỏ được lượng  khí bị ô nhiễm cũng như các chất độc hại có trong đó.
vai tro cua he thong thong gio
Hệ thống thông gió là hệ thống giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó. Hệ thống thông gió được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sụng oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí co2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trang đình trệ của không khí.
Hiện nay, hệ thống thông gió được chia làm hai loại chính, bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.
Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng, thiết kế thông qua các thiết bị được gắn trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng. Các thiết bị này sẽ giúp không khí cũ thoát ra ngoài mái nhà và đưa nguồn không khí mới vào bên trong không gian, giúp loại bỏ nhanh chóng các chất độc, hại có trong không khí.
vai tro cua he thong thong gio1
Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng thường đòi hỏi sự lắp đặt bởi các thợ cơ điện lạnh có chuyên môn. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động hút không khí từ bên ngoài vào và đẩy lượng không khí cũ ra ngoài môi trường. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống này, người dùng còn có thể được hưởng một số chức năng khác nữa như khả năng làm mát cũng như sưởi ấm cho không gian lắp đặt.

Theo quy luật tự nhiên, con người luôn hít khí O2 và thải khí CO2. Để đủ lượng khí CO2 cho con người thì cần phải cấp thêm lượng gió tươi nhất định. Bên cạnh đó, mùi, vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong không gian kín sẽ sinh sôi gây bệnh tật. Xây dựng hệ thống thông gió không chỉ làm trong sạch môi trường trong nhà máy, các công trình mà còn bảo vệ môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

Vai trò của hệ thống thông gió trong các tòa nhà bạn cần biết

Ảnh minh họa: Thi công thiết kế hệ thống thông gió cho các tòa nhà

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sự cần thiết của một hệ thống thông gió đối với các tòa nhà văn phòng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió hãy liên hệ với công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn!

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Kỹ Thuật IMS việt Nam là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, Hệ thống thông gió….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116