Điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật

Đăng ngày 27 Tháng Chín, 2021 bởi admin - 1901 lượt xem

Khi tìm hiểu về máy điều hòa, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ “Điều hòa Multi” phải không nào. Vậy điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi có giống điều hòa thông thường không? Hãy cùng IMS Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường, là một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Theo đó, điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng từ 2 – 5 dàn lạnh, nhưng không thể quá nhiều và công suất quá cao như điều hòa trung tâm. Nhờ vậy, điều hòa này giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên. Nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Hiện nay, các căn hộ chung cư thường có rất nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế. Vì vậy, việc bố trí nhiều dàn nóng bên ngoài là điều khó khăn.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới đã phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh tại các phòng khác nhau. Và tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt. Để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với việc giảm số lượng dàn nóng, hệ thống điều hòa Multi cũng góp phần giảm độ ồn và nhiệt thải tích tụ gây ra hiện tượng quản gió sự cố cho hệ thống.

Vì thế, điều hòa Multi là sự lựa chọn tuyệt vời, là xu hướng mà các căn hộ đều mong muốn hướng tới.

Điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật

Ảnh minh họa: Điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật

2. Quy trình lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật là gì?

Bước 1: Kiểm tra thực tế địa hình để có thể lựa chọn được vị trí lắp đặt hợp lý nhất. Bên cạnh đó cũng mang lại vẻ thẩm mỹ đẹp cho căn hộ. Sau đó, xác định được vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh và đường ống dẫn gas, ống thoát nước ngưng và dây điều khiển sao cho hợp lý.

Bước 2: Tiến hành sắp đặt đường ống gas, ống thoát nước, nguồn dây điện đến các vị trí đã được xác định trước đó.

Bước 3: Khi đã lắp đặt xong đường ống gas ta cần bịt kín ở hai đầu để tránh bụi bẩn và hơi ẩm đi vào. Trường hợp bạn phải chờ thời gian đấu nối dàn lạnh, dàn nóng trễ hơn một tháng thì ống gas cần hàn kín hai đầu lại để bảo đảm.

Bước 4: Lắp đặt giá treo cho dàn lạnh ở từng vị trí đã được đánh dấu.

Bước 5: Thực hiện nối các rắc co, ống thoát nước ngưng, dây điện vào dàn lạnh điều hòa Multi.

Bước 6: Với dòng dàn lạnh âm trần nối ống gió cần lắp đặt côn gió.

Bước 7: Đấu nối ống gió mềm từ côn gió đến hộp của cửa gió.

Bước 8: Dàn lạnh cassette lắp đặt mặt nạ, dàn lạnh âm trần thì lắp cửa gió.

Bước 9: Tiến hành đo đạc và bắt đầu lắp đặt dàn nóng điều hòa Multi.

Bước 10: Lắp dàn nóng, đấu nối ống gas, dây điện liên kết, điện nguồn, ống thoát nước.

Bước 11: Hút chân không hoặc nén Nito.

Bước 12: Kiểm tra hệ thống và điều chỉnh nếu cần.

Điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật

Ảnh minh họa: Điều hòa Multi là gì? Cách lắp đặt điều hòa Multi đúng kỹ thuật

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa Multi là gì?

– Nên lựa chọn công suất điều hòa Multi phù hợp

Đối với điều hòa Multi cứ 1 dàn nóng sẽ đáp ứng được hoạt động của 3-5 dàn lạnh hoạt động cùng lúc trong các phòng khác nhau. Dàn nóng dao động từ 14000btu trở lên tùy vào thương hiệu sản xuất. Bạn cần căn cứ vào diện tích không gian lắp đặt. Để lựa chọn điều hòa Multi có công suất phù hợp.

– Lựa chọn dây đồng có kích thước phù hợp

Bạn cần lựa chọn dây đồng có kích thước phù hợp, vừa đủ. Nếu kích thước ngắn sẽ làm máy hư hỏng do gas không kịp về máy. Ngược lại nếu kích thước quá dài sẽ khiến cho máy không thể làm lạnh.

– Biết cân nhắc phòng nào cần làm lạnh nhiều nhất để lựa chọn chế độ ưu tiên

Khi lắp đặt và sử dụng điều hòa Multi trong không gian sống của mình. Bạn nên hiểu về chế độ cài đặt phòng ưu tiên. Bởi vì một số dòng điều hòa Multi tuân thủ theo nguyên tắc dàn lạnh nào bật trước sẽ được ưu tiên làm lạnh trước. Khi tổng công suất của các dàn lạnh bật trước đạt ngưỡng thì các dàn lạnh bật sau sẽ ở chế độ chờ. Và cho đến khi những dàn lạnh trước đó đã bật tắt thì chúng mới tự động chạy.

– Sử dụng máy biến áp đáp ứng nguồn điện phù hợp với dòng điện định mức

Dòng điện định mức của mỗi dòng điều hòa Multi là là khác nhau. Nên khi lắp đặt bạn cần sử dụng máy biến áp để đáp ứng nguồn điện phù hợp cho hoạt động của điều hòa.

Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì – bảo dưỡng điều hòa Multi cho chung cư, văn phòng làm việc uy tín và chuyên nghiệp

Với nhiều năm trong ngành, IMS Việt Nam tự hào đem đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao chắc chắn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách liên hệ thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: lắp đặt điều hòa trung tâm, lắp đặt điều hòa không khí, sửa chữa điều hòa trung tâm, bảo dưỡng điều hòa trung tâm, sửa chữa điều hòa trung tâm Daikin