Ưu nhược điểm của điều hòa Multi bạn cần nắm rõ trước khi lắp đặt

Đăng ngày 15 Tháng Mười, 2021 bởi admin - 1655 lượt xem

Trong những năm gần đây, dòng điều hòa Multi trở thành dòng điều hòa được người dùng chọn mua ngày càng nhiều. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, trong bài viết hôm nay IMS Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những ưu nhược điểm của điều hòa Multi để bạn nắm rõ.

Hiện nay, chung cư mọc lên ngày càng nhiều, thường các hộ gia đình sẽ bố trí ở ban công là nơi đặt dàn nóng điều hòa, máy giặt, máy sấy, bàn uống nước,… Vì thế bài toán sử dụng không gian cũng không dễ chút nào.

Hiểu được nhu cầu đó, các hãng sản xuất điều hòa đã đưa ra giải pháp thiết thực với dòng sản phẩm điều hòa Multi. Và được người tiêu dùng đón nhận nhanh chóng.

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi

Ưu điểm của điều hòa Multi

Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Đối với các căn hộ nhỏ hay các căn chung cư nhỏ thường có diện tích khá hẹp. Vì vậy việc lắp đặt điều hòa thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian. Do đó việc lắp đặt điều hòa Multi cho những căn hộ, chung cư nhỏ giúp người dùng tiết kiệm không gian.

Hơn hết nữa, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp mà bạn còn phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng. Thì chắc hẳn không chỉ chiếm diện tích không gian. Mà còn làm mất đi mỹ quan của bạn. Vì thế việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi bạn cần nắm rõ trước khi lắp đặt

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi

Tiết kiệm điện

Điều hòa Multi đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

Thay vì mỗi điều hòa đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng. Thì máy điều hòa Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…

Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.

Tính linh hoạt cao

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần nối ống gió.

Ban đầu bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường. Thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… Mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

Hoạt động độc lập, vận hành êm ái

Mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng dàn lạnh luôn hoạt động riêng biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không làm ảnh hưởng đến các điều hòa khác trong nhà.

Hệ thống điều hòa Multi hoạt động độc lập nên rất yên tĩnh. Nó giúp bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ ngon cũng như những giờ làm việc vô cùng hiệu quả.

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi bạn cần nắm rõ trước khi lắp đặt

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi

Ngoài những ưu điểm trên của điều hòa Multi vẫn tồn tại những nhược điểm sau

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn tồn tại một vài nhược điểm của điều hòa Multi. Dưới đây là những nhược điểm của điều hòa Multi bạn cần nắm rõ:

Chi phí đầu tư khá cao

Điều hòa Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hòa thông thường. Riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng. Và hơn hết không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng trong gia đình mình. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn cho bạn.

Bất tiện khi xảy ra sự cố

Máy điều hòa Multi còn có nhược điểm về kết cấu của chúng. Điều hòa Multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh. Nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết. Và ngược lại, nếu dàn lạnh nào ở các phòng gặp vấn đề hư hỏng. Thì buộc phải tạm dừng tất cả các phòng trong quá trình sửa chữa.

Hạn chế tính năng tiện ích

Máy lạnh multi hoạt động với 1 dàn nóng cục bộ và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy các tiện ích như tính năng khử mùi, diệt khuẩn,… có trên dòng máy lạnh này sẽ có phần hạn chế hơn so với các dòng máy lạnh thông thường.

Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế, thi công lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa Multi chuyên nghiệp và uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, IMS Việt Nam luôn được khách hàng đánh giá cao không chỉ về chất lượng công trình còn về cả chế độ dịch vụ chuyên nghiệp.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách liên hệ thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: điều hòa multi, điều hòa multi Daikin, lắp đặt điều hòa không khí, lắp đặt điều hòa trung tâm, sửa chữa điều hòa trung tâm, bảo dưỡng điều hòa trung tâm