Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp (air cooler)

Đăng ngày 06 Tháng Bảy, 2021 bởi admin - 5984 lượt xem

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao đặc biệt ở những nơi tập trung đông người như nhà máy, nhà xưởng thì việc làm mát là thật cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như giảm hiệu suất lao động. Có thể nói, máy làm mát công nghiệp (air cooler) đang là xu hướng đi đầu về giải pháp làm mát tuyệt vời được hầu hết các doanh nghiệp, chủ đầu tư sử dụng bởi chi phí đầu tư thấp, lắp đặt nhanh chóng và không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Hãy cùng IMS VIỆT NAM cùng tìm hiểu về hệ thống làm mát bằng air cooler này nhé!

1. Máy làm mát công nghiệp là gì?

Máy làm mát hay air cooler là thiết bị làm mát sử dụng nước để hạ nhiệt độ không khí thông qua dàn trao đổi nhiệt. Air cooler là một trong các thiết bị làm mát không khí được nhiều người tin tưởng sử dụng như Ấn Độ, Úc, các nước Nam Mỹ,…

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp (air cooler)

Máy làm mát công nghiệp trong hệ thống làm mát nhà xưởng

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm mát công nghiệp

2.1 Cấu tạo máy làm mát (air cooler)

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp (air cooler)

Cấu tạo máy làm mát công nghiệp (air cooler)

2.2 Nguyên lý hoạt động của máy làm mát công nghiệp

– Đầu tiên nước sẽ được máy bơm bơm lên hệ thống phân phối nước và làm ướt đều các tấm cooling pad. Quá trình này diễn ra một cách tuần hoàn.

– Quạt hút sẽ hút không khí nóng từ bên ngoài vào trong qua tấm làm mát đã bị ướt. Tại đây xảy ra quá trình trao đổi nhiệt giữa hơi nước và không khí, làm giảm nhiệt độ của không khí.

– Không khí thổi ra nhờ kênh dẫn gió và nhiệt độ tại vị trí miệng gió là 26-28 độ C. Nó mang lại bầu không khí tươi mát, dễ chịu tốt cho sức khỏe con người.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp (air cooler)

Sơ đồ nguyên lý làm việc của air cooler

3. Lợi ích mà máy làm mát (air cooler) mang lại

– Máy làm mát là một thiết bị có khả năng làm mát hiệu quả nhất cho các không gian mở và bán mở. Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nó đem lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao cho các doanh nhiệp, chủ đầu tư. Cụ thể như:

– Sử dụng cho không gian mở, tiết kiệm điện hơn 80% so với máy điều hòa không khí.

– Máy làm mát sử dụng nguồn nước trực tiếp, làm bay hơi khí nóng thành gió mát. Không thải các chất có hại ra ngoài môi trường.

– Sử dụng nguyên lý làm mát tự nhiên dựa vào hiện tượng bay hơi nên khả năng làm mát nhanh chóng. Chỉ khoảng sau 5 phút bạn đã cảm nhận được bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.

– Chất liệu tấm cooling pad là xenlulozo/mút xốp có khả năng thấm nước lạnh. Đây chính là yếu tố giúp không khí đi qua tấm này được làm mát hơn so với không khí xung quanh.

– Lắp đặt nhanh chóng, chi phí vận hành không cao. Vận hành đơn giản nên không yêu cầu người có kinh nghiệm kỹ thuật chuyên môn cao.

– Chi phí đầu tư ban đầu chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh.

4. Ứng dụng của máy làm mát trong hệ thống làm mát nhà xưởng

Máy làm mát được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống thông gió và làm mát trong công nghiệp, cụ thể như:

– Nhà xưởng có nhiệt độ cao: nhà máy ép phun, da giày, may mặc, in, cao su, xưởng dập kim loại, nhà máy thủy tinh, điện tử, chế biến thực phẩm,…

– Các siêu thị, trung tâm giải trí, trường học, nhà hàng, cafe, Internet,…

– Hỗ trợ cơ sở nông nghiệp như: nhà kính, nhà kính chăn nuôi gia cầm.

– Kết hợp với điều hòa trung tâm để cung cấp, xử lý không khí trong lành.

– Đối với những nơi đòi hỏi độ ẩm không đổi, độ kín, độ sạch cao,…nên tham khảo giải pháp cụ thể với kỹ thuật, thiết kế chuyên ngành.

Ứng dụng máy làm mát (air cooler) trong hệ thống làm mát nhà xưởng, nhà máy

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thông gió, làm mát, chúng tôi đã thực hiện nhiều các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Các công trình của chúng tôi luôn được đánh giá cao từ phía khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chi phí đầu tư hợp lý.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật IMS Việt Nam chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp trên toàn quốc.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM
Địa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 02438398978 – Hotline: 0978 161 116
Email: imsvietnam2010@gmail.com
Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: thiết kế hệ thống thông gió, lắp đặt hệ thống thông gió, thi công hệ thống thông gió, lắp đặt hệ thống ống gió, tác dụng của hệ thống thông gió.