Tại sao cần lắp đặt quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

Đăng ngày 15 Tháng Chín, 2021 bởi admin - 3723 lượt xem

Tầng hầm trong các tòa nhà cao tầng là nơi chứa lưu lượng xe rất lớn, thải ra lượng lớn khí độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Chưa kể tới việc, nếu không khí không thoáng đãng sẽ khiến chúng ta bị thiếu oxy và dẫn tới tình trạng ngất xỉu. Việc trang bị quạt cấp khí tươi cho tầng hầm sẽ là giải pháp quan trọng hàng đầu giúp giải quyết vấn đề này. Hãy cùng IMS Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về dòng quạt cấp khí tươi này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần lắp đặt quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

Xã hội phát triển, mật độ nhà ở, chung cư ngày càng dày đặc. Ở môi trường tự nhiên, trong điều kiện oi bức dễ khiến con người cảm thấy mệt mỏi. Một trong những lý do dẫn đến điều này chính là không đủ không khí tươi.

Ở dưới tầng hầm thì điều đó càng ở cấp độ nguy hiểm hơn. Việc xây dựng âm tầng trong khu vực kín không thông gió, lại thường xây dựng trên hoặc bên cạnh miệng hố chứa chất thải, bể chứa nước, xăng dầu, chất thải của động cơ từ nhà để xe,… việc tích tụ CO2 là không thể tránh khỏi.

Nếu để khí CO2 tích tụ lâu ngày sẽ phát nổ khi gặp tia lửa điện. Không có hệ thống quạt cấp khí tươi thì chắc chắn không một người nào có thể sống và sinh hoạt bình thường được.

Vì vậy, đối với tòa nhà có hầm để xe hay cả hầm làm trung tâm thương mại đều phải lắp hệ thống quạt cấp khí tươi. Như vậy mới có thể đạt tiêu chuẩn xây dựng an toàn. Đây cũng là ưu tiên số 1 trong việc thiết kế và xây dựng tòa nhà của các nhà thầu và các chủ đầu tư.

Tại sao nên lắp đặt quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

Ảnh minh họa: Tại sao nên lắp đặt quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

>>Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp?

2. Vai trò của quạt cấp khí tươi

Việc thông gió và cấp gió tươi cho khu vực tầng hầm khá quan trọng. Vai trò của quạt thông gió cấp khí tươi trong tầng hầm, cụ thể như sau:

  • Cung cấp không khí chất lượng cao cho bên trong công trình.
  • Kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, cấp khí tươi cho công trình.
  • Loại bỏ một số thành phần, một số khí thải không khí độc hại như hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi, vi khuẩn trong không khí.
  • Góp phần phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tài sản và sinh mạng cho cư dân.
  • Giúp con người có đủ khí tốt, khí sạch để sinh hoạt. Thậm chí là làm việc đạt hiệu quả ngay trong điều kiện âm tầng, không gian kín.

3. Nguyên lý hoạt động của quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

Nguyên lý hoạt động của hệ thống quạt cấp khí cho tầng hầm chủ yếu sử dụng hệ thống quạt ly tâm, quạt hướng trục, các ống dẫn cấp khí, van đóng mở,… Với công suất lớn tạo ra những lực hút và đẩy, giúp không khí lưu thông trong tầng hầm tòa nhà. Vừa loại bỏ khí thải vừa cấp khí tươi để con người sinh hoạt và làm việc. Trả lại môi trường sống gần như tự nhiên dù ở điều kiện kín.

Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thi công, thiết kế lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, khu chế xuất chuyên nghiệp và uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, IMS Việt Nam tự hào cung cấp những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp. Và quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Đảm bảo mang đến co khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Dại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: quạt ly tâm, quạt hướng trục, hệ thống hút bụi công nghiệp, quạt công nghiệp, thiết kế hệ thống thông gió, thi công hệ thống thông gió, lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng