Cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt công nghiệp

Đăng ngày 17 Tháng Tám, 2021 bởi admin - 1756 lượt xem

Sự thất thoát nước do bay hơi trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt công nghiệp là điều khó tránh khỏi. Và người dùng thường xuyên bù nước vào hệ thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về việc bổ sung nước vào đế bồn như thế nào cho hợp lý.

Liên tục bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt là giải pháp giúp thiết bị vận hành ổn định. Và không bị ngừng giữa chừng gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả làm mát. Dưới đây, IMS Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt công nghiệp.

Vì sao cần bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt công nghiệp?

Sau một thời gian tháp giải nhiệt nước hoạt động. Nhiệt độ nước tuần hoàn trong hệ thống có thể lên tới 95-100 độ C (khi đầy tải). Đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho việc bay hơi nước, có thể đạt tới nhiều mét khối nước mỗi ngày. Để tháp giải nhiệt công nghiệp có thể làm việc bình thường, không bị ngừng hoạt động vì nước tuần hoàn thiếu. Người dùng cần phải bổ sung lượng nước tương đương với lượng nước bị bay hơi. Khi nước trong đế bồn đã hết, người vận hành phải mở van tiết lưu ở mức nước lớn nhất. Để lấy nước ở bể nước bù vào tháp giải nhiệt đúng với mức nước theo yêu cầu kỹ thuật.

>>Vai trò tháp giải nhiệt kho lạnh bảo quản và cách lựa chọn phù hợp

Cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt cong nghiệp

Cách tiến hành

Khi lượng nước bị thất thoát, người dùng cần bổ sung đủ lượng nước cho hệ thống làm việc bình thường theo hướng dẫn sau đây:

– Trước tiên, bạn cần bơm nước vào tháp giải nhiệt công nghiệp, mở van tiết lưu ra. Nước sẽ tự chảy vào bể chứa nước bù do cột nước của tháp (đế bồn) đặt cao hơn bể. Còn một phần nước chảy vào đường ống tổng.

– Khi nước trong bể được đổ đầy, người sử dụng cần khóa van tiết lưu ngay. Để nước có thể đổ đầy các block động cơ, đường ống ra từ motor và đường ống tổng đổ về tháp.

– Đồng thời, người vận hành tiếp tục bơm cho tới khi van xả tràn trên tháp làm mát hoạt động thì ngừng lại. Lúc này, nước đã được bổ sung đủ cho hệ thống tuần hoàn làm mát.

>>Những điều cần biết khi vệ sinh tháp giải nhiệt (Cooling tower)

Cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt công nghiệp

Ảnh minh họa: Cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhiệt công nghiệp

Lưu ý:

– Động cơ của tháp giải nhiệt công nghiệp chỉ hoạt động ổn định khi nhiệt độ nước đầu vào ở mức 70-75 độ C. Nên khi bù nước, người dùng cần tính toán tỉ mỉ. Để không làm cho nước lạnh vào bể quá nhiều khiến nhiệt độ nước xuống thấp hơn nhiệt độ này. Để ổn định nhiệt thì động cơ cần phải được tích hợp một tủ điều khiển tự động. Khi nhệt độ thấp hơn 75 độ C thì motor dừng lại hoặc quay chậm tùy vào thiết kế. Khi nhiệt độ cao quá 100 độ C, nước quá nóng sẽ khiến động cơ bị ngắt.

– Bạn cần chú ý mở, đóng van theo đúng hướng dẫn để đảm bảo lượng nước trong đế bồn ở mức thích hợp, giúp thiết bị vận hành đúng cách.

Trên đây là cách bù nước cho đế bồn tháp giải nhệt công nghiệp mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn vận hành tháp giải nhiệt hiệu quả hơn.

Mọi vấn đề cần tư vấn quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: lắp đặt tháp giải nhiệt, thi công tháp giải nhiệt, lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp, tháp giải nhiệt tròn, bảo dưỡng tháp giải nhiệt