Tại sao cần xử lý nước tháp giải nhiệt? Giải pháp xử lý là gì?

Đăng ngày 04 Tháng Mười, 2021 bởi admin - 1829 lượt xem

Xử lý nước tháp giải nhiệt là một trong những thao tác không thể thiếu trong quá trình sử dụng tháp làm mát. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thiết bị mà còn tác động trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị. Vậy cách xử lý nước tháp giả nhiệt như thế nào? Hãy cùng IMS Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn nước cho tháp giải nhiệt

Để đảm bảo tháp giải nhiệt luôn vận hành bền bỉ, ổn định và hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố hư hỏng. Thì người dùng cần đảm bảo những tiêu chuẩn về nước trong hệ thống như:

 • Lưu lượng nước trong tháp phải luôn đủ cho quá trình vận hành liên tục của thiết bị. Bởi nước sẽ bay hơi trong quá trình giải nhiệt cho máy móc. Nên cần phải tiến hành bổ sung một lượng nước tương ứng.
 • Nước trong tháp tuần hoàn phải thật sạch, không có rong rêu, cặn bẩn.
 • Nước tuần hoàn có độ dẫn điện và độ cứng thấp.
 • Độ pH cân bằng

2. Tại sao cần xử lý nước đầu vào của tháp giải nhiệt?

Như chúng ta đã biết, cáu bẩn cũng như tình trạng nước có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm mát cũng như tuổi thọ của tháp giải nhiệt. Chính vì vậy việc xử lý, tối ưu thông số nguồn nước trong tháp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một số những công việc cần xử lý với dòng nước trong tháp giải nhiệt:

 • Loại bỏ rác thô như thảm thực vật hay rác thải có thể có trong tháp để tránh gây tắc nghẽn hệ thống tháp giải nhiệt.
 • Loại bỏ chất lơ lửng trong nước để ngăn chặn sự hình thành, tích lũy cặn bẩn. Làm ảnh hưởng xấu đến hiệu quả truyền nhiệt và gây ra ăn mòn, thậm chí là tắc nghẽn hệ thống.
 • Ức chế, ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trên bề mặt trao đổi nhiệt.
 • Loại bỏ những tạp chất lơ lửng trong nước đây là một trong những tác nhân chính tạo thành cặn bẩn làm giảm khả năng làm mát đồng thời gây tắc nghẽn, ăn mòn,…

Tại sao cần xử lý nước tháp giải nhiệt? Giải pháp xử lý là gì?

Vai trò của việc xử lý nước tháp giải nhiệt

3. Một số giải pháp xử lý nước tháp giải nhiệt hiện nay

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như vai trò của việc xử lý nước tháp giải nhiệt trong quá trình sử dụng. Những giải pháp xử lý nước tháp giải nhiệt đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. Dưới đây, là một số phương pháp xử lý nước tháp giải nhiệt phổ biến hiện nay:

 • Tiến hành xử lý nước đầu vào bằng cách làm mềm, khử kiềm, trao đổi ion. Nhằm loại bỏ tối đa các loại chất khoáng có thể gây cáu bẩn trong hệ thống tháp giải nhiệt.
 • Giảm độ PH của nước bằng cách sử dụng axit trung hòa để đạt được độ PH phù hợp.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thêm các chất có khả năng ức chế cáu bẩn. Đồng thời điều hòa tuần hoàn của hệ thống cấp nước.
 • Định kỳ xả đáy để kiểm soát quá trình cô đặc đồng thời xử lý nước bằng các phương pháp vật lý như lọc, cạo gỉ,…

Thực tế, việc đảm bảo hệ thống nước sử dụng cho tháp giải nhiệt có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả vận hành của cả hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra cách xử lý nước tháp giải nhiệt một cách cụ thể. Hy vọng, nó có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo. Giúp bạn sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất.

Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thi công, lắp đặt , bảo trì – bảo dưỡng tháp giải nhiệt uy tín trên toàn quốc

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, IMS Việt Nam luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật lâu năm có tay nghề cao chắc chắn làm hài lòng mọi khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: lắp đặt tháp giải nhiệt, thi công tháp giải nhiệt, bảo dưỡng tháp giải nhiệt, lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp, tháp giải nhiệt tròn, tháp giải nhiệt vuông