Giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Đăng ngày 28 Tháng Năm, 2024 bởi admin - 1892 lượt xem

Vào mùa nắng nóng thì việc làm mát nhà xưởng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều giải pháp làm mát có sẵn hiện nay, tuy nhiên đâu mới là giải pháp làm mát phù hợp cho bạn. Hãy cùng IMS Việt Nam tìm hiểu về giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí nhé.

1. Vì sao cần có giải pháp làm mát nhà xưởng phù hợp?

Mùa hè, nhiệt độ ngoài trời tăng cao công thêm nhiệt độ trong nhà xưởng thường rất cao, điều này gây khó khăn cho công nhân và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Việc làm mát nhà xưởng không chỉ đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe của người lao động và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc duy trì nhiệt độ thích hợp cũng giúp tránh được những hư hỏng, hao mòn của máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường quá cao. Chính vì vậy, việc cần có giải pháp làm mát nhà xưởng là vô cùng quan trọng.

2. Các phương pháp làm mát nhà xưởng hiện nay

2.1 Làm mát nhà xưởng bằng gió tự nhiên

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng gió tự nhiên dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất của nhà xưởng và môi trường bên ngoài. Gió được hút vào từ bên ngoài, làm mát nhà xưởng và được đẩy ra các cửa thoát gió. Đây là phương pháp rất phổ biến cho giải pháp làm mát nhà xưởng vì chi phí rẻ. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, không tiêu tốn điện năng, lắp đặt nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng bảo dưỡng. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và hiệu quả làm mát không cao.

2.2 Làm mát bằng hệ thống phun sương

Phương pháp làm mát bằng phun sương trong nhà xưởng sử dụng hệ thống máy bơm áp lực cao để tạo ra sương làm mát. Phương pháp này thích hợp với những nhà xưởng có trần cao và hoạt động tỏa nhiệt nhiều. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả làm mát cao và hạn chế bụi bẩn, côn trùng tốt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với số ít ngành công nghiệp, đặc biệt độ ẩm không khí cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chất lượng sản phẩm.

2.3 Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng cooling pad kết hợp quạt thông gió công nghiệp công suất lớn là một phương pháp phổ biến được sử dụng trong nhiều nhà xưởng. Các tấm cooling pad được bố trí đối diện với dàn quạt hút công nghiệp và khi quạt hút không khí vào, không khí sẽ đi qua tấm cooling pad để làm giảm nhiệt độ khi vào nhà xưởng. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và chi phí đầu tư thấp.

Giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad kết hợp sử dụng quạt hút công nghiệp

2.4 Làm mát bằng điều hòa di động công nghiệp Spot cooler

Việc sử dụng điều hòa di động trong làm mát nhà xưởng hiện đang được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phương pháp này được rất nhiều các quốc gia phát triển về sản xuất, nhà xưởng, nhà kho áp dụng. Điều hòa di động không cần tốn công lắp đặt. Bạn chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng và di chuyển linh hoạt. Thiết kế có 1 ống thoát hơi nóng và dàn ống thổi hơi lạnh. Nó vừa làm mát diện rộng vừa có thể tập trung tại điểm cần thiết. Ưu điểm của phương pháp này là làm mát nhanh, hiệu quả cao, không cần lắp đặt, dễ dàng di chuyển, dễ dàng bảo dưỡng, vừa có thể làm mát diện rộng và làm mát điểm cần thiết, và chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là máy điều hòa di động hoạt động riêng biệt từng máy không theo hệ thống.

2.5 Làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp air cooler

Việc làm mát bằng máy làm mát công nghiệp nhà xưởng Air Cooler đang là một giải pháp phổ biến và hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Air Cooler hoạt động bằng cách sử dụng nước để làm mát không khí. Nó giúp duy trì nhiệt độ phù hợp trong nhà xưởng. Điều này không chỉ tạo điều kiện làm việc tốt hơn. Mà còn giúp tiết kiệm chi phí và không gian lắp đặt.

Giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Làm mát nhà xưởng bằng việc sử dụng máy làm mát air cooler

2.6 Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng quạt công nghiệp

Phương pháp sử dụng quạt công nghiệp làm mát trong nhà xưởng đã tồn tại từ lâu và vẫn được sử dụng phổ biến. Các loại quạt công nghiệp như quạt trần, quạt cây, quạt hơi nước thường được sử dụng. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả làm mát tốt tại vị trí cần thiết. Đặc biệt lắp đặt nhanh chóng, linh hoạt và dễ dàng bảo dưỡng.

2.7 Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống điều hòa công nghiệp

Việc sử dụng điều hòa công nghiệp trong nhà xưởng hiện nay rất phổ biến. Hệ thống này tạo ra luồng khí mát thổi trực tiếp vào nhà xưởng qua các ống dẫn. Đồng thời hút khí nóng ra ngoài thông qua dàn nóng bố trí bên ngoài. Phương pháp này hiệu quả làm mát và hút ẩm cao. Nó thích hợp cho nhà xưởng lớn, nhiều nhân công và máy móc thiết bị. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí đầu tư lớn. Nó chỉ áp dụng tốt cho nhà xưởng lớn, nhiều máy móc và nhân công. Và nó không thể làm mát nhanh ở những điểm cố định.

3. Giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Qua những đánh giá ở trên thì hiện nay có 2 phương pháp làm mát nhà xưởng phổ vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, cụ thể là:

  • Sử dụng tấm làm mát Cooling Pad kết hợp Quạt thông gió công nghiệp công suất lớn
  • Sử dụng hệ thống làm mát bằng máy làm lạnh công nghiệp Air Cooler

Hai giải pháp này rất hiệu quả về mặt kinh tế và hiện đại nhất hiện nay trong công nghiệp. Với chi phí thi công lắp đặt, chi phí vận hành.

Trên đây là những thông tin về giải pháp làm mát nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm năng lượng. IMS Việt Nam hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn về các phương pháp làm mát hiện nay.

Bài viết liên quan:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116

Email: imsvietnam2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn