Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp?

Đăng ngày 28 Tháng Mười, 2021 bởi admin - 2868 lượt xem

Hiện nay, các nhà máy, xưởng sản xuất đang phải đối mặt với vấn đề giải thoát hơi nóng. Nhất là trong mùa hè khi nhiệt độ ngoài trời quá cao mà hơi nóng sản xuất không được đưa ra ngoài sẽ tích tụ lại trong nhà xưởng. Điều này dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho công nhân và máy móc. Quạt hút hơi nóng được thiết kế để loại bỏ những loại hơi nóng, đem lại môi trường làm việc thoải mái hơn. Trong bài viết này, IMS Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về quạt hút hơi nóng công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1. Quạt hút hơi nóng là gì?

Quạt hút hơi nóng là quạt hút gió mục đích là hút không khí nóng, hút mùi từ bên trong đẩy ra môi trường bên ngoài. Nó giúp cho không khí được lưu thông thoáng đãng và trong lành. Thông thường, quạt hút hơi nóng được sử dụng cho các nhà máy, nhà xưởng sản xuất,…

Quạt hút hơi nóng có 2 loại: quạt hút để sàn và quạt hút gắn tường.

2. Hơi nóng được sinh ra từ đâu? Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp?

2.1 Hơi nóng được sinh ra từ đâu?

  • Do thời tiết

Vào mùa oi nóng, nhiệt độ ngoài trời luôn rất cao (38- 40 độ). Trong nhà xưởng, nhà bếp hay kho hàng dù được che mái nhưng nhiệt độ cũng không thấp hơn bao nhiêu.

Hơn nữa, đa số nhà xưởng thường dùng mái che bằng tôn nên bên trong càng nóng và ngột ngạt.

  • Do máy móc thiết bị

Trong hệ thống xưởng chế biến – sản xuất luôn có nhiều máy móc thiết bị, khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt. Ngoài ra, còn sinh ra khói bụi, các lại mạt gỗ – mạt sắt, nhôm…khiến không gian oi nóng và bụi bẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong hệ thống nhà bếp các quán ăn, nhà hàng, bếp công nghiệp thì nhiệt độ sinh ra bởi bếp nấu. Hơn nữa, đây là khu vực cũng rất khó chịu bởi khói và mùi thức ăn, dầu mỡ, hoặc mùi hôi của thức ăn thừa, mùi bể phốt.

  • Do con người

Hơi nóng trong nhà xưởng, nhà bếp còn được sinh ra bởi con người. Bởi vì đây là những khu vực tập trung rất đông người. Đó là nhân viên trong xưởng hoặc khách hàng ở quán ăn, nhà hàng.

Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp?

Quạt hút khí nóng công nghiệp

2.2 Tại sao nên sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp?

Sản xuất công nghiệp tập hợp nhiều công nhân và máy móc. Con người thải ra khí thải, CO2, máy móc sinh ra nhiệt lượng làm cho nhiệt độ trong không gian tăng cao và vô cùng bức bí. Không phải nhà xưởng nào cũng là không gian mở tạo điều kiện lưu thông không khí liên tục. Nếu tình trạng khí nóng ngập trong phòng không được giải quyết sớm, sẽ nhanh chóng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe công nhân, tinh thần làm việc, tình trạng của máy móc.

Để cải thiện tình trạng này, quạt hút đã ngày càng được cải tiến chất lượng để chịu được nhiệt của hơi nóng. Những chiếc quạt hút công nghiệp ngoài chức năng hút hơi nóng thì còn hút khói, bụi bẩn, hút mùi, cấp gió tươi. Đó là lí do tại sao những chiếc quạt hút hơi nóng đã trở lên không thể thiếu trong mỗi xưởng cơ khí, nhà máy,…

3. Lợi ích khi sử dụng quạt hút khí nóng

  • Sử dụng quạt hút công nghiệp nhằm hút các khí tồn đọng, khí độc hại bên trong nhà xưởng đi ra xa vị trí làm việc. Điều này giúp mang lại không gian tốt nhất cho nhà xưởng của bạn.
  • Quạt hút công nghiệp được sử dụng như một sản phẩm quạt thông gió công nghiệp. Giúp lưu thông không khí nhà xưởng tạo không gian thoáng đãng, trong lành cho nhà xưởng của bạn.
  • Quạt hút công nghiệp ngoài việc sử dụng để hút hơi nóng. Nó còn có các tác dụng khác như: hút bụi, hút mùi, khói hàn, mạt sắt,…
  • Quạt hút công nghiệp được kết hợp với ống gió mềm có kích thước tương đương giúp đẩy xa lượng không khí đi xa hơn. Và đồng thời được dùng để cấp khí tươi cho những nơi có lượng oxy loãng.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí cần sử dụng.

Công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam là nhà thầu chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt quạt hút hơi nóng công nghiệp tại các nhà máy, xưởng sản xuất chuyên nghiệp và uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, IMS Việt Nam tự hào đem đến cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất. IMS Việt Nam không chỉ được đánh giá cao về kinh nghiệm chuyên môn mà chất lượng dịch vụ cũng luôn được ưu tiên.

Mọi vấn đề cần tư vấn quý khách hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

Địa chỉ: số nhà A41, Khu A1, KĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 39 89 78 / Hotline: 0978161116

Email: imsvietnam2010@gmail.com – theanhhn2010@gmail.com

Website: imsvietnam.ac.vn

***Bài viết liên quan:

Tag: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt công nghiệp, quạt hút công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp, thi công lắp đặt quạt thông gió